8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018

 Việc lựa chọn không gian sống luôn là đề tài mà mọi người quan tâm. Những xu hướng thiết kế nhà ở cũng vì thế mà lần lượt ra đời đáp ứng được những yêu cầu về không gian sống.

Cuối năm là thời điểm chúng ta lên những kế hoạch cho một năm sắp đến, trong đó xu hướng nhà ở và không gian sống luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người người. Vẫn như mọi năm, người ta sẽ quan tâm đến các mẫu thiết kế trong thiết kế nhà ở, ngoài việc phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản như màu sắc, cách trang trí cũng như vật liệu thì còn phải mang đến một không gian sống thoải mái về tinh thần và sức khỏe.
ELLE Man sẽ đem đến cho các bạn 8 mẫu thiết kế nhà ở được dự đoán có thể sẽ trở thành xu hướng vào năm 2018.

1. Không gian bếp nhiều màu sắc
Trong khi hầu hết không gian sống đều được sử dụng tông trắng làm màu sắc chủ đạo thì một số người lại muốn có một điều gì đó đặc biệt hơn cho không gian bếp của họ. Mitchell Parker, biên tập viên của trang web chuyên về thiết kế và xu hướng không gian sống Houzz đã giải thích rằng: “Khi chủ nhà muốn không gian sống của họ trở nên độc đáo hơn thì việc gia tăng màu sắc cho không gian như màu xanh và màu xám là điều cần thiết. Những tông màu gỗ ấm cũng đang trở thành sự thay thế phổ biến cho các tủ sơn, tạo ra các bảng màu giàu tinh tế“. Và với việc gia tăng màu sắc cũng là một cách tạo điểm nhấn trong những không gian mà màu trắng là màu chủ đạo.

Thêm màu xám và màu xanh sẽ khiến cho không gian bếp trở nên độc đáo.

2. Những tông màu đất
Thiết kế nhà ở theo cách này chúng ta sử dụng các tông màu chủ yếu như màu xám, màu đỏ sậm hay vàng da cháy, những màu sắc này sẽ tạo những điểm nhấn cho không gian có quá nhiều tông màu lạnh. Và chúng ta có thể thử nghiệm cách này bất cứ lúc nào khi áp dụng những màu sắc ở trên.

 

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 1
Không gian với những gam màu ấm của nội thất sẽ khiến căn phòng trở nên ấm áp.

3. Bồn rửa bếp dài với chất liệu không gỉ
Những chi tiết nhỏ thực sự quan trọng cho không gian nhà ở của bạn. Như bồn rửa chén bát trong nhà bếp là một ví dụ, bạn hãy lựa chọn những vật liệu như thép không gỉ hoặc những chiếc bồn rửa được làm bằng chất liệu đồng thau, bê tông hoặc đá granite và các màu sắc trầm buồn như xám hoặc màu đen.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 2
Bồn rửa nhà bếp với thiết kế dài hơn và được làm từ những vật liệu không gỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp.

 4. Thiết kế hoa văn cho phòng ngủ
Nếu như bạn thấy rằng cần phải làm mới cho không gian phòng ngủ khiến nó trở nên tươi sáng hay giảm bớt đi sự ảm đạm mà khí trời mùa Đông mang đến thì các hoạ tiết hoa văn sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn ngay lúc này. Đưa các chi tiết hình hoa hay thực vật vào phòng ngủ sẽ khiến cho không gian trở nên thoải mái, giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 3
Thêm những chi tiết hình hoa hoặc thực vật sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn.

5. Tìm về những điều cổ điển
Thay vì sử dụng vật liệu hiện đại để thiết kế cho không gian của bạn, lựa chọn những vật liệu theo hướng cổ điển sẽ mang lại cái nhìn hoàn toàn khác cho không gian của bạn. Các bức tranh trắng đen hay chiếc bình cổ, đồng hồ cổ sẽ rất phù hợp để thiết kế không gian theo hướng cổ điển này.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 4
Xu hướng thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển đang được mọi người quan tâm.

6. Bồn rửa tay rộng và sáng màu
Bồn rửa tay rộng sâu thiết kế hiện đại với tông màu sáng như trắng ngà sẽ mang đến sự sạch sẽ và tươm tất cho không gian của bạn.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 5
Bồn rửa tay thiết kế rộng và sáng màu là lựa chọn tốt cho không gian phòng tắm của bạn.

7. Vật liệu bê tông chủ đạo
Thiết kế nhà ở với vật liệu bê tông sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi có thể áp dụng yếu tố màu sắc để sơn hoặc trang trí lên các vật liệu bê tông có thể khiến cho nó trở nên ít nhàm chán hơn.
Sử dụng thuốc nhuộm vật liệu hoặc các loại sơn để làm cho bê tông để thay đổi màu sắc và tương phản với các vật liệu gỗ mang màu sắc ấm giúp cân bằng và mang lại sự mát mẻ cho không gian sống.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 6
Vật liệu bê tông được sơn màu để thay đổi màu sắc làm cho không gian nhà ở trở nên khác biệt.

8. Phòng ngủ sẽ là trung tâm
Phòng tắm, nhà bếp, lò sưởi, phòng khách đã trở nên phổ biến để đưa ra những mẫu thiết kế nhưng trong năm 2018, phòng ngủ sẽ được các kiến trúc sư sử dụng để khai thác sự sáng tạo của mình. Sử dụng các vật liệu gỗ được sơn toàn bộ là màu trắng chủ đạo làm cho phòng ngủ thật nổi bật.

8 Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Lên Ngôi Trong Năm 2018 7
Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với vật liệu gỗ và tông màu trắng chủ đạo.

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man.

Nguồn tham khảo:The Fashion Spot.