7 sai lầm thường gặp khi bố trí phòng ngủ

7 sai lầm thường gặp khi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn nên là nơi bạn tìm thấy sự yên bình. Đó là nơi bạn ngủ, yêu thương và mơ những giấc mơ đẹp. Một phòng ngủ tốt sẽ có tác dụng xoa dịu tinh thần, và đừng để những lỗi ngớ ngẩn khiến phòng ngủ trở thành cơn ác mộng với bạn mỗi ngày!

Xem thêm: 7 bí mật đem lại cảm giác hạnh phúc cho ngôi nhà

1. Sử dụng họa tiết đậm

Phòng ngủ đầy màu sắc đương nhiên sẽ rất bắt mắt, nhưng cũng sẽ khiến bạn bị nhức mắt, dẫn đến khó ngủ và giấc ngủ không được ngon.

7 sai lầm thường gặp khi bố trí phòng ngủ

Thay vào đó, hãy chọn một gam màu nhạt cho phòng ngủ hoặc có thể kết hợp với các gam màu mạnh khác – nhưng nên hạn chế và hãy đảm bảo rằng gam màu đó không làm bạn nhức mắt. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày!

2. Đầu giường

Thay vì bỏ tiền vào chọn một chiếc giường đắt đỏ với phần đầu giường sang trọng, rồi lại thêm tiền đầu tư mua tranh treo ở đầu giường, bạn hãy sử dụng số tiền đó một cách linh hoạt và thông minh hơn.

2

Ví dụ như tự trang trí đầu giường với họa tiết hoa lá bằng vải, chọn những chiếc tủ có họa tiết đẹp mắt, hay treo những bức ảnh gia đình hoặc bức vẽ của nhóc con nhà bạn trên đầu giường. Phòng ngủ nhà bạn vẫn sẽ đảm bảo long lanh không kém, mà chi phí cho những món đồ này sẽ ít hơn nhiều so với ý định ban đầu của bạn.

3. Nghệ thuật

Để phòng ngủ của bạn thể hiện được bạn là ai, thì nó cần phải được tạo một phong cách cá nhân riêng. Và chẳng có gì thể hiện về bạn tốt hơn những tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể mua, hay tự vẽ, hoặc tự tìm kiếm, in và đóng khung.

phòng ngủ 8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_4fae4d91d3

Chỉ đơn giản là thêm hai bức tranh hoa trang trí tường, phòng ngủ của bạn đã trông có hồn hơn trước rất nhiều rồi!

4. Bừa bộn

Khi bạn nhìn thấy cái gì bừa bộn, tâm trí bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy. Và chẳng có ai muốn đầu mình luôn bộn bề mọi thứ cả. Hãy tạo đủ không gian lưu trữ cho mọi thứ trong phòng ngủ và đảm bảo là các đồ đạc dù lớn hay nhỏ luôn được đặt đúng vị trí.

8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_e1c802dd64

Hãy gấp chăn gối gọn gàng trước khi ra khỏi phòng, nếu trong phòng có tủ quần áo, hãy để chúng vào đúng ngăn của mình, đồ trang điểm và phụ kiện cũng vậy.

5. Vị trí đèn

Phòng ngủ không nên chỉ có một chiếc đèn trần, bạn hãy xem xét đến cả vị trí đèn bàn, đèn ngủ và đèn đọc sách nếu có thể nữa. Tuy nhiên, bố trí chúng ở đâu cho thật hợp lý cũng là điều cần phải xem xét.

8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_987957f416

Phòng ngủ này có đủ đèn trần, đèn đọc sách và đèn bàn, nhưng lại thiếu vị trí để đèn khiến cho căn phòng trở nên vô cùng rối rắm.

8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_5009b8fe62

Đơn giản là chiếc đèn chùm lắp ở giữa phòng, đèn trần bao quanh trần nhà, một chiếc đèn bàn bên cạnh giường ngủ. Phòng ngủ của bạn luôn đủ ánh sáng mà không hề bị rối mắt.

6. Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ là nhân tố chính trong phòng ngủ vì nó sẽ làm cho bạn có không gian riêng tư, ngăn ánh sáng và tất nhiên cũng được dùng để trang trí.

8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_bcfdc9a582

Thay vì chọn loại rèm cửa dễ khiến phòng bạn tối mù như rèm bên trái, hãy thử loại rèm vải theo phong cách La Mã ở bên phải. Chiếc rèm này vẫn đảm bảo có thể ngăn cách bạn với không gian bên ngoài, nhưng vẫn cho phép một phần ánh sáng vào phòng.

7. Đệm

Đệm nằm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng giấc ngủ. Bạn không cần phải mua những chiếc đệm khổng lồ, chỉ cần chọn chiếc đệm vừa đủ cho không gian phòng ngủ nhà bạn là được, và nhớ là hãy chọn loại đệm thật êm ái, để cơ thể bạn có được sự nghỉ ngơi tốt nhất.

8-sai-lam-voi-phong-ngu-ban-thuong-mac-phai_063192ad24

Tấm nệm phía trên quá lớn và trông quá cứng nhắc, trong khi đó chiếc nệm phía dưới sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn với hình dáng thon gọn và phù hợp với phòng ngủ.

Nguồn: afamily.vn