12 gam màu hoàn hảo cho phòng bếp

12 gam màu hoàn hảo cho phòng bếp

Date 02 Th11, 2015

Xanh hải quân, hồng, đỏ hoặc cam chính là những gam màu mà bạn nhất định phải “xem xét” khi quyết định gam màu chủ đạo cho phòng bếp nhà mình.

Xem thêm: Thổi hồn phòng ăn bằng gam màu tím / 8 ý tưởng cho đảo bếp trở nên đa năng

Bếp là không gian ấm cúng của một gia đình – nơi bạn dạy con làm cơm, nơi các thành viên trong gia đình bạn chia sẻ việc bếp núc. Và hẳn vì thế, nên phòng bếp luôn là căn phòng được chăm chút tỉ mẩn. Nếu bạn còn băn khoăn nên chọn màu nào cho phòng bếp, vậy thì hãy thử xem 12 gam màu hoàn hảo được chúng tôi gợi ý cho phòng bếp nhà bạn nhé!

1. Xanh hải quân

Xanh hải quân không quá tối như màu đen, và cũng không quá sáng như các gam màu sáng, nó tạo nên sự sang trọng khó cưỡng lại cho phòng bếp.

112-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_d7523e4bf4

212-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_188aaab2a5

Toàn bộ không gian bếp là gam màu xanh hải quân kết hợp cùng mặt bàn đá cẩm thạch màu trắng tạo nên sự sang trọng cho phòng bếp.

2. Đen

Màu đen chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt, khi lựa chọn màu đen cho những món đồ gỗ phòng bếp nhà mình, bạn sẽ có không gian đậm chất cổ điển.

312-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_fad789bf9f

412-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_0b2a3bae6a

Nhưng tất nhiên đừng để phòng bếp nhà bạn “đen sì” toàn tập, hãy thêm chút màu trắng hay màu xám nhạt kết hợp để không gian phòng bếp đỡ tối. Hoặc bạn có thể sử dụng nguyên liệu kính để làm cửa tủ và trưng bày những bộ bát đĩa màu trắng hay đầy đủ sắc màu để phòng bếp bớt tẻ nhạt và đơn điệu.

3. Hồng

Hẳn bạn sẽ nghĩ màu hồng chỉ dành cho những kẻ “sến sẩm” thôi, nhưng xu hướng vintage ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, vì thế chẳng có gì lạ khi ngày càng có nhiều căn bếp màu hồng đáng yêu. Tất nhiên bạn có thể phối màu để tạo thành các tone màu hồng đậm nhạt khác nhau giúp phòng bếp không quá nhàm chán.

512-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_83d056c3e9

Ví dụ phòng bếp này được sơn trần nhà với gam màu hồng đậm, các tủ bếp và bàn bếp là gam màu hồng nhạt, điểm thêm gam màu trắng tạo nên góc bếp hoàn hảo.

4. Xám trắng

Xám trắng là gam màu không quá tối và cũng không quá lạnh, đủ tinh tế cho một phòng bếp hiện đại.

612-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_f82e588067

712-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_b097b16b71

Vẫn là sự kết hợp với gam trắng, xám cùng trắng tạo thành gam màu trung tính. Sàn nhà màu nâu nhạt kẻ zic zac tô điểm cho góc bếp thêm tinh tế.

5. Ghi nhạt

Gam màu ghi nhạt sẽ là gam màu cho những người yêu bếp núc và làm vườn.

812-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_fc0d99444a

Không đậm như màu xanh lá, không trầm như màu xám, ghi nhạt tạo cảm giác của một gam màu vintage đúng điệu – nhẹ nhàng và dịu dàng.

912-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_d630a374d2

Phòng bếp với gam màu ghi nhạt nhẹ nhàng, kết hợp thêm màu xanh của rau củ khiến phòng bếp càng trở nên yên bình.

6. Cam

Cam là gam màu ấm, và tất nhiên nó sẽ khiến không gian bếp nhà bạn trở nên ấm cúng và thân thuộc hơn. Nhưng cam cũng là gam màu mạnh, nên bạn có thể kết hợp thêm với màu đen hay nâu và màu kem để tạo sự cân bằng.

1012-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_dd081a0dd9

1112-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_d86e85316a

Phòng bếp với tủ màu cam, thêm mặt bàn bếp màu kem và chân bàn bếp màu nâu đậm để tránh quá sáng cho góc bếp.

7. Nâu xám

Sự kết hợp của hai gam màu nâu và xám tạo nên một gam màu vô cùng lạ mắt.

1212-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_3dddc0da34

Toàn bộ phòng bếp này đều là gam màu nâu xám, bổ sung thêm những bộ bát đĩa, mặt bàn bếp và mặt quầy bếp là màu trắng khiến không gian phòng bếp bớt trầm hơn.

8. Đỏ

Màu đỏ là màu thường được sử dụng trong các thiết kế logo và bao bì đồ ăn bởi nó sẽ tạo cảm giác đói và kích thích người tiêu dùng. Vậy thì tại sao không sử dụng ý tưởng này cho phòng bếp nhà bạn?

1312-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_da6ddeb7b0

1312-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_d77c563379

Để tránh phòng bếp rực một màu, bạn có thể chọn màu sơn tường là màu đỏ, còn đồ nội thất có thể là màu trắng hay màu kem nhạt.

9. Kem

1412-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_40cebe3ae5

Phòng bếp này nổi bật với cảm giác sáng trắng do màu trắng và màu kem kết hợp. Chính bởi sự kết hợp hai gam màu này nên phòng bếp luôn ngập tràn ánh sáng.

10. Xanh sáng

Nếu bạn muốn chọn gam màu rõ ràng và tự nhiên nhưng thú vị hơn trắng, vậy thì hãy thử chọn gam màu kết hợp giữa xanh lá, xanh dương và tone màu sáng.

1512-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_316a361f81

Gần giống như màu trắng, nhưng lại có sự nhẹ nhàng của màu xanh dương và xanh lá kết hợp, màu xanh sáng này khiến không gian bếp có được sự ấm áp mà không mất đi nét truyền thống.

11. Xanh táo

Xanh táo sẽ tạo cảm giác tươi mát cho không gian bếp nhà bạn, hơn nữa gam màu này được coi là gam màu kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời, vì vậy sẽ tạo cảm giác thiên nhiên.

1612-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_c04f29e73f

1712-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_6c7985fe6d

Màu xanh táo cho bàn bếp cùng màu nâu gỗ và màu trắng tạo nên bộ phối màu thiên nhiên hoàn hảo cho không gian bếp.

12. Xanh lá

Xanh lá là gam màu thiên nhiên tạo sự thoải mái và nhẹ nhàng, hơn nữa còn rất gần gũi với gam màu rau củ của phòng bếp.

1812-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_61fd81a73a

1912-gam-mau-hoan-hao-cho-phong-bep_9e819b5b33

Trần nhà được sơn kết hợp màu xanh lá và trắng tạo thành những đường kẻ caro phá cách tạo cảm giác phòng bếp trở nên cao hơn. Tường nhà cũng được trang trí với bộ đĩa màu xanh lá, kết hợp thêm thân bàn bếp cùng tone khiến phòng bếp càng thêm nổi bật.

Nguồn: afamily.vn