10 gợi ý bố trí phòng ăn diện tích nhỏ

10 gợi ý bố trí phòng ăn diện tích nhỏ

Phòng ăn nhà bạn không đủ lớn? Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả 10 gợi ý bố trí phòng ăn diện tích nhỏ, không chỉ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp chúng nổi bật hơn.

Xem thêm: Gợi ý thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ

1. Gương

trang trí phòng ăn nhỏ 4

Gương đẩy mạnh nhận thức về không gian, đặc biệt nếu như bạn đặt một tấm gương lớn lên toàn bộ một bên tường và đặt chiếc bàn ăn của bạn đối diện với bức tường được đặt gương, sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Chiếc bàn dành cho 4 người sẽ trông như chiếc bàn dành cho 8 người vậy.

Xem thêm: Căn hộ nhỏ vẫn tiện nghi cho 4 người

2. Sử dụng đồ nội thất có chiều cao thấp

trang trí phòng ăn nhỏ 5

Hãy chọn những chiếc ghế chân ngắn cho không gian phòng ăn. Những đồ nội thất thấp sẽ giúp không gian trông thoáng hơn, bởi lẽ nó không cản không gian tầm nhìn. Một băng ghế dài thay thế những chiếc ghế thông thường sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho việc tiết kiệm không gian cho những phòng ăn có diện tích khiêm tốn nhất.

3. Càng ít vật dụng càng tốt

trang trí phòng ăn nhỏ 6

Chỉ bày biện những gì thật cấn thiết. Một mẹo nhỏ là nữa là những chiếc ghế không có tay vịn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một khu vực ăn nhỏ bởi lẽ những chiếc ghế có tay vịn sẽ cần nhiều không gian hơn.

4. Hình dáng bàn

trang trí phòng ăn nhỏ 7

Đối với những phòng ăn diện tích nhỏ, hãy chọn những chiếc bàn hình ovan hoặc tròn để tránh cho việc quá tải không gian, thuận tiện cho hướng giao thông trong không gian căn phòng.

5. Đèn treo

trang tri phong an 13

Đèn treo giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn. Bất kể bạn đang chọn một chiếc đèn treo nào đi chăng nữa cho không gian này, thì có lẽ việc rắc rối nhất chính là kích thước của đèn. Một chiếc đèn treo quá lớn hoặc quá nặng sẽ thống trị khu vực phòng ăn và trông mất căn bằng với căn phòng. Bạn không muốn một chiếc đèn treo quá to hoặc quá bé, vậy thì hãy tính toán sao cho đường kính của chiếc đèn treo tỷ lệ với kích thước của căn phòng bạn.

6. Chức năng

trang trí phòng ăn nhỏ 9

Với một không gian nhỏ, điều quan trọng là bạn phải tối đa được việc sử dụng không gian. Hãy chọn một bộ bàn ghế có thể mở rộng để phù hợp khi gia đình bạn tổ chức tiệc hay có thêm khách.

7. Kính phản chiếu

trang trí phòng ăn nhỏ 10

Từ những chiếc ghế nhựa mica, acrylic đến những chiếc bàn kính, các loại đồ dùng có tính phản chiếu đều có thể giúp không gian nội thất của bạn trở nên lớn hơn và sáng hơn vào bất kỳ thời gian nào.

8. Màu sắc

trang trí phòng ăn nhỏ 11

Phòng ăn mang tông màu trắng và sáng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn những màu tối. Những căn phòng nhỏ phải được sơn màu sáng nhưng nếu bạn là người yêu những màu trầm, tối, bạn có thể thêm vào một vài màu sắc tươi sáng để không gian sinh động hơn.

9. Ánh sáng tự nhiên

trang trí phòng ăn nhỏ 12

Khi hoạt động trong không gian nhỏ, ánh sáng tự nhiên sẽ chiếm một phần rất quan trọng. Nếu sử dụng rèm cửa thì nên chọn loại vải mỏng, điều này sẽ cho phép nhiều ánh sáng tràn vào không gian.

10. Phong cách Scandinavian

trang tri phong an 10

Sự đơn giản giúp một không gian nhỏ rất nhiều. Tuy nhiên, những đòi hỏi của sự đơn giản chưa bao giờ là một tiến trình đơn giản. Phong cách thiết kế Scandinavian được dân thiết kế trên khắp thế giới đánh giá cao về sự đơn giản và tính cân bằng. Hãy sử dụng những yếu tố tự nhiên, màu sắc tươi sáng và những đường kẻ thẳng để giúp căn phòng trông rộng hơn và sáng sủa hơn.

Một số cách trang trí thú vị khác bạn có thể tham khảo:

trang tri phong an 12

trang tri phong an 14

trang tri phong an 15

trang trí phòng ăn nhỏ 1

trang trí phòng ăn nhỏ 2

trang trí phòng ăn nhỏ 3

Nguồn: homedesignlover.com