Nhà phố thoáng đãng nhờ đập bỏ tường ngăn

Ngôi nhà ở Hà Nội có diện tích 69 m2 trông rộng hơn nhờ có không gian thông thoáng từ sân trước tới sân sau.

Xem thêm: Nhà phố tại London với thiết kế không gian mở ấn tượng / Nhà phố thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên ở Sài Gòn

1-1439453941_1200x0

Nằm trong khu khuôn viên đã quy hoạch ở phía nam Hà Nội, ngôi nhà có diện tích xây dựng 69 m2 (mặt tiền 5,5m) có sân trước, sân sau thoáng đãng. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn muốn không gian phải mở, thông thoáng và nhiều ánh sáng hơn nữa.

NSD-6506-copy-1439453941_1200x0

Các KTS Chử Ngọc Anh, Đặng Huy Cường, Lê Cảnh Văn (iHouse Architecture and Construction) đưa ra phương án phá bỏ mọi bức tường ngăn chia bên trong. Nhờ đó, ngôi nhà được tăng cường ánh sáng tự nhiên cũng như tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong nhà.

NSD-6511-copy-1439453941_1200x0

Không còn những khu vực nhỏ lẻ, các bức tường nặng nề hay khoảng tối giữa nhà như hiện trạng, ngôi nhà trở thành không gian mở linh hoạt và tràn đầy thiên nhiên. Nguồn sáng tự nhiên trước và sau nhà cũng được tận dụng tối đa. Ngồi ở phòng ăn, các thành viên có thể tận hưởng khí trời thông qua hệ cửa kính lớn.

NSD-6514-copy-1439453942_1200x0

Mọi đồ đạc trong nhà đều được tối giản để đem lại sự thông thoáng tối đa nhưng vẫn đảm bảo đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu.

NSD-6549-copy-1439453943_1200x0

Vật liệu được nghiên cứu kỹ càng, các góc nhỏ được tính toán cẩn thận như gạch kính đưa vào đâu, dùng vật liệu truyền thống nào để tạo điểm nhấn…

NSD-6545-copy-1439453943_1200x0

Khi thức dậy vào buổi sáng, chủ nhà sẽ nhìn thấy thiên nhiên yên bình qua khung cửa sổ với những loại cây gắn bó với tuổi thơ.

NSD-6544-copy-1439453942_1200x0

Hệ thống rèm ẩn giúp việc đóng mở không gian linh hoạt. Các góc làm việc, bàn phấn được bố trí phía sau các vách tường với thiết kế đơn giản, không ảnh hưởng tới lưu thông.

NSD-6537-copy-1439453942_1200x0

Không gian phòng tắm thư giãn lý tưởng không kém các khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

NSD-6581-copy-1439453943_1200x0

Trong nhà còn có một phòng làm việc với thiết kế bàn dài đủ chỗ học tập, nghiên cứu nhưng lại không chiếm diện tích. Tủ sách sát tường có nhiều ngăn giúp để nhiều tài liệu, bày đồ trang trí.

NSD-6586-copy-1439453944_1200x0

Không gian sân vườn rộng rãi, thoáng đãng ở tầng một. Nhờ sự đồng cảm và cùng tìm tòi của chủ nhà và kiến trúc sư, ngôi nhà được cải tạo phù hợp hơn với nhu cầu và thoáng rộng hơn diện tích thực tế.

Theo vnexpress.net
Ảnh: AIF Studio