Ngôi nhà phố được thiết kế bởi công ty kiến trúc MM+, mặt tiền rộng 4m với cửa ra vào kiểu gấp đầy sáng tạo giống như những cửa gấp trong các cửa hàng nhưng hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên.
Xem thêm: Nhà phố hai tầng với thiết kế mở tuyệt đẹp tại Sài Gòn / Nhà ống 42m² tuyệt đẹp tại Sài Gòn
Từ bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà phố bốn tầng trông trông nổi bật với cửa ra vào có thể gấp lên được làm bằng gỗ tự nhiên.
Công ty kiến trúc MM+ muốn tạo ra một phong cách mới, chiếc cửa này có thể tự kéo lên vào ban ngày và đóng lại vào ban đêm để mang đến sự riêng tư cho gia đình.
Tầng trệt ngôi nhà được sử dụng là nơi làm việc và cũng là phòng khách.
Cửa ra vào có thể mở ở nhiều mức khác nhau, giúp điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng. Cùng với thiết kế gồm nhiều thanh ghép lại, khoảng cách giữa các thanh đủ để đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà cũng như thông gió giúp cho ngôi nhà không bị bí bách.
Nội thất bên trong mang phong cách công nghiệp.
Phía bên trong là nhà bếp và giếng trời.
Tuy ngôi nhà có diện tích khá nhỏ nhưng các kiến trúc sư đã rất linh hoạt trong thiết kế.
Tầng trệt và tầng 2 kết hợp lại với nhau tạo thành một không gian mở. Tầng 3 là phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình.
Mỗi phòng ngủ đều bao gồm một phòng tắm.
Nội thất đươc sử dụng đều mang phong cách tối gian(minimalistic) và phong cách công nghiệp(industrial)
Mỗi tầng đều có hàng lang bằng gỗ và thép kết nối với giếng trời.
Giếng trời giúp đảm bảo cho ngôi nhà luôn thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên.
Tầng trên cùng là nơi thư giãn, đọc sách.
Ảnh Hiroyuki Oki