Nhà hàng Vivarium - Mang thiên nhiên và sự sống vào nhà kho cũ

Nhà hàng Vivarium – Mang thiên nhiên và sự sống vào nhà kho cũ

Văn phòng thiết kế Hypothesis của Thái Lan là những người có ý tưởng đằng sau Vườn ươm thực vật, một nhà hàng Thái – Nhật ở Bangkok. Với mục đích đưa sự sống và năng lượng vào trong một không gian nhà kho, nhóm thiết kế đã đưa ra mô hình ý tưởng về một khu vườn ươm thực vật cho một quán ăn độc đáo.

Xem thêm: Nhà hàng đá giữa vườn hoa đào / Nhà hàng INGFAH : Khu vườn của những chiếc đèn lồng

 

1architecture-contemporary-restaurant

Một “cảnh quan xanh” tươi tốt của cây cỏ treo rũ xuống từ mảng trần cao suốt 2 tầng. Chủ đề thiết kế của tác phẩm được truyền cảm hứng từ vườn ươm thực vật này phản ánh ngay trong tên gọi của nó – Vivarium, có nghĩa là “thùng chứa sự sống”.

2big-contemporary-restaurant

Để nhấn mạnh đặc điểm công nghiệp của toà nhà, hầu hết cấu trúc hiện hữu được giữ nguyên. Các nhà thiết kế đã giữ lại màu trắng nguyên bản của không gian cũ, đồng thời sử dụng thêm sơn lót màu đỏ, làm nổi bật sự tương phản giữa mới và cũ.
Để tiết kiệm ngân sách cho việc cải tạo, các nhà thiết kế đã sử dụng những vật dụng tìm được quanh khu đất như những cánh cửa sắt, ống thép, cành và rễ cây như những yếu tố trang trí, còn giàn giáo được biến thành những chiếc kệ. Dự án này đã đoạt giải ở Liên hoan Nội thất Thế giới (INSIDE World Festival of Interiors) ở hạng mục Nhà hàng và quán Bar xuất sắc nhất.

contemporary-restaurant-1

contemporary-restaurant-2

contemporary-restaurant-3

contemporary-restaurant-4

contemporary-restaurant-6

contemporary-restaurant-8

contemporary-restaurant-9

contemporary-restaurant-10

contemporary-restaurant-11

contemporary-restaurant-12