Nhà hàng INGFAH : Khu vườn của những chiếc đèn lồng

Nhà hàng INGFAH : Khu vườn của những chiếc đèn lồng

Date 01 Th12, 2015

Nhà hàng Ingfah nằm ở Khaolak, Phangnga, Thái Lan, với phong cách ẩm thực địa phương và chỗ ngồi ăn ngoài trời.

Xem thêm: Nhà hàng đá giữa vườn hoa đào

Các nhà thiết kế cho hay “lần đầu tiên khi chúng tôi đến khu vực này, khu đất của nhà hàng bị bao bọc bởi những công trình xung quanh và không hề có tầm nhìn ra biển.

Tiềm năng duy nhất còn lại của khu đất là bãi cỏ và bầu trời. Do đó, phương án thiết kế được đưa ra là thưởng thức các món ăn theo một cách mới, ngồi / nằm xuống (thích nghi và khẳng định hành vi ăn uống của người Thái trong quá khứ), và “đóng khung” góc nhìn bầu trời để nắm bắt và làm tăng ý nghĩa của bầu trời đẹp.

Sau đó, chúng tôi xem xét đến sự hạn chế của giới hạn thời gian xây dựng và yêu cầu của chủ đầu tư muốn dự án trở thành một điểm đến mới của người dân, đồng thời phải nâng tầm đẳng cấp của nhà hàng ra khỏi khu vực Khoalak. Và tác phẩm cuối cùng đã thắp sáng khu vực với những chiếc lồng đèn bay ra khắp bầu trời đêm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ý tưởng về một nhà hàng trong đó chứa “rất nhiều đơn vị nhỏ” có thể được xây dựng trong thời gian ngắn hơn một khối lớn, và có thể dễ dàng bố trí lại trong tương lai. Hơn nữa, phương án ý tưởng đã đề xuất một phong cách mới của bản thân các món ăn cũng như việc thưởng thức.

Chúng tôi đã tái khẳng định cái cách ăn uống xưa của người Thái “ngồi hoặc nằm trong khi ăn trên những chiếc ghế lớn” và làm cho nó đi cùng với “thực đơn các món ăn đường phố”, đề xuất bởi chủ đầu tư. “Đây là tập hợp của nhiều món ăn cho phép bạn thưởng thức nhiều hương vị món ăn trong một set, với một lượng phù hợp.”

2stringio

Cùng với các món ăn, những chiếc gối cạnh tam giác mang đến cảm giác thư giãn khi khách dựa vào. Chúng được bọc vải xanh dương. Những chiếc gối theo phong cách nút nhuộm lấy cảm hứng từ vùng Nam Thái Lan và hình ảnh “bầu trời và những đám mây”

3stringio

Cấu trúc chính của mỗi đơn vị được thiết kế như một “cấu trúc hình học phát sáng”, với kết cấu khung thép rất mảnh, hầu như hòa lẫn vào bầu trời, chỉ còn lại phần vải căng trên nó là được nhìn thấy. Phần vải khi đó sẽ mang ngụ ý “đóng khung bầu trời” và “lồng đèn thắp sáng khu vực”.

4stringio

Chi tiết cấu tạo:

– Kết cấu thép: sơn màu bóng và chống gỉ sét.

– Vải: loại chất lượng dùng cho ngoài trời, được thiết kế với các chi tiết giúp dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

– Ánh sáng:Hệ thống LED có thể điều chỉnh được sự đa dạng và phù hợp cho môi trường nhà hàng, dựa trên thời gian trong ngày hay những dịp đặc biệt.

5stringio

Từ “INGFAH” lấy từ 2 chữ tiếng Thái. Chữ “ING” trong tiếng Thái nghĩa là “dựa vào” hay “nằm xuống” một cái gì đó. Còn chữ “FAH” mang nghĩa “bầu trời”. INGFAH do đó mang ý nghĩa “nằm xuống ngắm bầu trời” hay “tựa vào bầu trời”.

6stringio

Cái tên này được lấy cảm hứng từ 2 dấu ấn quan trọng kết hợp cùng nhau của nhà hàng, đó là:

– Cách ăn uống truyền thống của người Thái (nằm xuống và dựa lên chiếc gối tam giác khi ăn uống hay nghỉ ngơi)

– Vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm bầu trời đã được “đóng khung” bởi kiến trúc.