Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy width=

Một nhà hàng dưới nước thuộc bờ biển phía nam,  Na Uy được mở cửa với tên gọi ‘Under’. Chính thức trở thành nhà hàng dưới nước đầu tiên tại Châu Âu.

Nhà hàng dưới nước, một ý tưởng nghe có vẻ kỳ quặc đã trở thành hiện thực. Vào đầu năm 2019 tới đây sẽ chính thức được mở cửa tại Lindesnes.
Phần lớn cấu trúc của nhà hàng sẽ “chìm” trong nước. Có các hệ thống cửa sổ trải dài mang đến cảm giác hòa mình vào thiên nhiên cho mọi thực khách khi đến đây. Bên cạnh đó, menu của nhà hàng cũng tập trung chủ yếu vào các món hải sản.

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 1

Nhìn từ bên ngoài, công trình này trông giống như khối bê tông chìm một nửa dưới biển. Cách 5 mét so với mực nước. Tuy nhiên, bên trong lại là một nhà hàng với không gian rộng có thể chứa tới 100 khách. Nhà hàng Under có một cửa sổ khổng lồ để thực khách có thể nhìn ra biển Bắc Đại Tây Dương.

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 2

Có ba mức độ sâu, tương ứng với ba khu vực khác nhau mà thực khách có thể trải nghiệm. Ở khu vực đầu tiên chính là quầy rượu, sâu hơn nữa, ở hai khu vực còn lại chính là sảnh ăn, với 2 chiếc bàn khổng lồ cũng nhiều chiếc ghế nhỏ tạo nên không gian chứa lên đến 100 người.

Nơi phục vụ món ăn cũng được trang bị lớp kính trong suốt, giúp thực khách vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon lành, vừa có thể quan sát hoạt động của các sinh vật biển.

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 3

“Điều quan trọng ở đây chính là giúp mọi người cảm thấy an toàn, và triệt tiêu hoàn toàn cảm giác sợ hãi hay lo lắng trong một không gian kín”- Grasdal chia sẻ. Để đạt được điều này, đội ngũ thiết kế đã tìm đến các vật liệu xây dựng thích hợp trong tự nhiên. Nội thất làm bằng gỗ Scandi.

Ngoài không gian ăn uống, nhà hàng Under còn có một quầy bar phục vụ rượu sâm-panh. Lấy cảm hứng từ đại dương, nhà hàng Under chọn hai tông màu chính là màu xanh dương và xanh lục. Tạo cảm giác phấn khích và thú vị cho thực khách thôi chưa đủ. Mong muốn của họ là mang đến cảm giác an toàn thật sự cho mọi người.

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 4

Mặt ngoài của nhà hàng này được thiết kế sần sùi như một rạn san hô nhân tạo, là nơi những sinh vật dưới biển có thể bám vào. Vào những thời điểm không đón khách, nhà hàng này sẽ đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu biển.

Công ty thiết kế Snøhetta, trụ sở tại Oslo và New York, cho biết: “Giống như một chiếc kính hiển vi chìm, qua cửa sổ khổng lồ của nhà hàng Under, khách hàng có thể nhìn được không gian dưới đáy biển khi nó thay đổi qua các mùa và qua điều kiện thời tiết khác nhau, đặc biệt là mùa đông khắc nghiệt của Na Uy”.

Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 5
Trước đó, một số nơi trên thế giới cũng đã có những nhà hàng dưới nước độc đáo. Nhà hàng Ithaa Undersea tại đảo Conrad Rangali, Maldives được khai trương vào năm 2004. Đây là nhà hàng dưới biển toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới, nằm ở độ sâu 4,8 m so với mặt nước biển.
Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 6
Quần đảo Maldives còn có một nhà hàng dưới nước với độ sâu 5,8 mét so với mặt nước biển, nằm trong khu resort của đảo Hurawalhi.
Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 7
Nhà hàng Subsix tại khu resort Per Aquum, Maldives với diện tích 500 mét vuông và sâu 6 mét dưới mặt nước biển. Nhà hàng phục vụ các món ăn tươi như cua bể, bò Kobe, tôm hùm…
Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy 8
Nhà hàng Nathan Outlaw tại Al Mahara, nằm trong khách sạn Burj Al Arab, Dubai, đặc biệt với bể cá cao từ sàn tới trần. Al Mahara có nghĩa là “vỏ sò”, nhà hàng này nổi tiếng với các món hải sản ngon nhất của Dubai.
Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhà Hàng Dưới Biển Đầu Tiên Của Châu Âu Tại Na Uy" A few seconds ago