Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Thiết Kế Kiến Trúc – Nội Thất Nhà Phố Biên Hòa – Mr Hùng 2 I Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố – NGA HOUSE I 6 Điều Đặc Biệt Trong Cách Bày Trí Của Người Nhật
Đất nước Nhật Bản có một nền văn hóa đặc sắc và nền kinh tế phát triển mạnh. Tinh thần thượng võ của xứ Mặt Trời Mọc luôn khiến Thế giới phải nể phục. Vì thế, không gian sống của người Nhật cũng khá đặc biệt. Đó là nơi thể hiện rõ nhất về tính cách, tinh thần của họ.
Zen Style – Kiến Trúc đến từ Nhật Bản. Đó còn là xu hướng kiến trúc rất được ưa chuộng hiện nay. Nhưng để hiểu rõ Zen Style và nguyên lý thiết kế của nó thì không phải ai cũng tường tận. Zen Style là sự két hợp tinh tế của những giá trị truyền thống cổ điển và hiện đại. Trầm tĩnh giãn dị mà mạnh mẽ vô song. Nhưng, Zen Style – một phong cách thiết kế nội thất “không hề tồn tại”

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản
Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Nếu nói rằng thiết kế Zen là kiểu thiết kế chỉ sử dụng cây tre, bonsai. Tất nhiên không hoàn toàn sai. Nhưng đó không phải là những thứ tạo nên “Zen”. Chính xác thì phong cách thiết kế nội thất Zen là một phong cách “không hề tồn tại”. Tức là không cần trang trí gì nhiều. Không cần cầu kỳ giản tiện đến mức tối thiểu. Lại là sự tĩnh tại, thoáng đãng, bình yên và thanh tịnh vô cùng. Mang đến cho tâm trí bạn sự thoải mái, thư giãn hoàn toàn.

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Zen có thể rất khó hiểu. Vậy Zen thực tế là gì? Đáng tiếc, vì sự mơ hồ khó lý giải của Zen nên không thể đưa ra định nghĩa cụ thể.
Cách tiếp cận của Zen với việc trang trí nội thất là nhấn mạnh đến sự giản tiện. Zen là phong cách chỉ sử dụng những thứ thiết yếu . Màu sắc phù hợp nhất của Zen là những gam màu trung tính, màu đất, gỗ hay nước. Nghệ thuật bố trí ánh sáng cũng rất quan trọng với ngôi nhà Zen Style. Và điều này có được nhờ việc thiết kế thêm những ô cửa sổ lớn đón thêm nhiều ánh sáng mặt trời.

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản 1
Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Zen là sự hiện thực hóa tinh thần Phật giáo – nơi mà mỗi cá nhân tương tác hài hòa với thiên nhiên và thế giới quanh mình. Phong cách trang trí nội thất của Zen có thể được định nghĩa theo một cách rộng là sự bày biện phòng một cách gọn gàng và giản dị, sử dụng tối thiểu các vật dụng trang trí nội thất. Nói đơn giản, Zen là một phong cách không cầu kì và không cần quá thu hút.
Phong cách trang trí nội thất của Zen không cần đến những đồ đạc lạ mắt, hay màu sắc bóng bẩy và những trang thiết bị đắt tiền. Các yếu tố quan trọng của phong cách trang trí nội thất Zen gồm có những đường nét gọn, đơn giản, không gian mở, chất liệu thiên nhiên, nội thất đơn giản và màu sắc đồng bộ, nhã nhặn.

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

Để ứng dụng Zen Style, cần có ngôi nhà rộng với không gian mở. Bạn chỉ giữ những thứ thật sự cần thiết. Sắc màu cho tường nhà, sẽ là những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Những màu sắc tương tự cũng được chọn cho rèm cửa kiểu thẳng, đơn giản. Chọn những bộ sofa, chiếc bàn, giá kệ cực kỳ tối giản.

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

 

 

Các bức tường có thể được trang trí với một hoặc hai bức tranh hoặc chân dung nhẹ nhàng có thể giúp đầu óc bạn dễ dàng đi vào trạng thái thoải mái. Những bức họa này có thể là những bông hoa, thác nước hoặc cảnh biển. Với vật dụng, bạn có thể chọn những loại có chất liệu thiên nhiên như gỗ hoặc thân sồi. Sự thoải mái và chất lượng trong không gian sống của mình chính là mục tiêu hàng đầu mà Zen hướng tới. Nhờ có Zen, tâm trí của bạn có thể đạt được sự tĩnh tại, thanh tịnh và thư thái. Ngoài ra, bạn còn có thể nuôi dưỡng thêm tình yêu thương không chỉ riêng với con người mà với tất cả mọi vật, và bạn có thể cảm nhận rõ rệt sự tồn tại của mọi vật quanh mình khi đắm mình trong một không gian Zen, ngồi tĩnh lặng và tập trung vào hơi thở của mình.

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản 5

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản khẳng định một điều: Chẳng cần phải cầu kỳ, ồn ào, phô trương. Nhưng chính sự giản tiện trong không gian hài hòa tạo nên sự tao nhã. Không gian mở mang đến sự thoáng đãng và nhập thể với thiên nhiên.

 

 

Zen Style – Kiến Trúc Nhật Bản

 

 

 

 

Theo Internet