Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016

Pantone sẽ là bảng màu thống trị toàn bộ ngành thiết kế trong trang trí nhà năm 2016, và cùng xem những gam màu này sẽ thay đổi nhà bạn như thế nào!

Xem thêm: Nội thất đầy màu sắc của căn hộ chung cư tại Tây Ban Nha / Jury Cafe – Quán cafe đầy màu sắc với thiết kế sáng tạo tại Úc

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra tầm quan trọng của màu sắc trong việc tạo dựng môi trường sống. Bạn sẽ thấy được khả năng sử dụng màu sắc với cường độ, mức độ ánh sáng, hoa văn, kết cấu để thiết lập không gian phong phú của riêng bạn. Mặc dù mỗi chủ đề sử dụng phong cách và những màu sắc khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là một không gian hoàn hảo.

1 xu huong mau cho nam 2016 d9a74d6f11 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Cuộc sống hiện đại không có nghĩa là chúng ta sẽ ăn ở các hàng quán nhiều hơn ở nhà, chúng ta vẫn dành tối đa thời gian để nấu ăn tại nhà và thưởng thức. Vì thế phòng ăn cần tạo được cảm giác mời đón. Những gam màu sáng đậm chất nhiệt đới tạo cảm giác tươi vui trong khi đó những gam màu tối sẽ tạo chiều sâu cho không gian.

2 xu huong mau cho nam 2016 063ec2fe48 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Tường màu nâu tạo chiều sâu, vàng và xanh tạo sự tươi sáng vui nhộn mang lại cảm giác chào đón.

3 xu huong mau cho nam 2016 762058aa35 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Phòng làm việc tại nhà vẫn giữ nguyên cách trang trí truyền thống nhưng được cập nhật thêm một chút phong cách với gam màu đậm, họa tiết hình học và một số chi tiết được mạ màu vàng

4 xu huong mau cho nam 2016 899095389d Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Viền kẻ màu hồng cam ở trần nhà và màu xám ở dưới chân tường giúp không gian phòng làm việc nhỏ này trở nên rộng và sang trọng hơn. Sự kết hợp bắt mắt giữa những gam màu tối và gam màu sáng càng làm tăng thêm độ sang trọng cho căn phòng

5 xu huong mau cho nam 2016 8fe09e7dc0 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Phong cách hiện đại ngày càng hướng đến những thứ mềm mại hơn, những nét uốn lượn nhẹ nhàng thay vì những hình khối góc cạnh. Sự kết hợp khéo léo giữa các gam màu và nguyên liệu tự nhiên giúp căn phòng có nét tĩnh. Xanh lá và xanh dương được pha trộn thành gam màu đẹp mắt, kết hợp thêm chút tím tạo thành góc độc đáo cho phòng ngủ. Hai chiếc ghế màu đen được đặt 2 bên hốc cũng được thiết kế theo kiểu dáng mềm mại thay vì cứng nhắc như thông thường. Thậm chí đến vỏ gối cũng là các tone màu tuyệt đẹp giống như màu ở hốc tường.

6 xu huong mau cho nam 2016 f74f508895 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Cam và xanh ngọc là điểm nhấn tạo sự lạc quan và những họa tiết hình học cùng chất liệu vải mềm mại giúp tạo cảm giác chào đón.

7 xu huong mau cho nam 2016 e1b8093d62 Xu hướng màu sắc trong việc trang trí nhà 2016 qpdesign

Phòng khách thể hiện sự trang nhã qua phong cách cổ điển với lối thiết kế đối xứng hai bên tường bếp sưởi, thêm chiếc đèn thả trần cổ điển mà sang trọng.

Nguồn: afamily.vn