Up2green – Nhà phố tuyệt đẹp với thiết kế ấn tượng tại Bình Dương

“Up2green” được 23o5 Studio thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ, với phong cách đơn giản nhưng thanh lịch. Nội thất bên trong ngôi nhà được chọn lựa tinh tế, không cầu kỳ, trái lại rất nhẹ nhàng và tiện nghi.

Xem thêm: Nhà phố mặt tiền với cửa gấp bằng gỗ sáng tạo tại Sài Gòn / Nhà phố thoáng đãng nhờ đập bỏ tường ngăn

Sở dĩ “Up2green” tạo được ấn tượng cho người xem là bởi ngôi nhà nằm trong một khu vực tự phát với diện tích mặt sàn không lớn (5x17m). Khu vực này vốn dĩ cũng rất lộn xộn và môi trường xung quanh tương đối thiếu cây xanh. Với điều kiện như vậy nhưng chủ nhân của của nó lại mong muốn xây được một không gian thoải mái, tiện nghi và đặc biệt là mang hơi thở thiên nhiên. Chính vì thế, các kiến trúc sư đã rất sáng tạo trong việc thiết kế và cải tạo căn nhà một cách hoàn hảo nhất có thể.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_404d7a99c8

Công trình được sơn trắng, nổi bật giữa các ngôi nhà còn lại trong khu phố.

Công trình được sơn trắng, nổi bật giữa các ngôi nhà còn lại trong khu phố. Bên trong cũng chọn tông màu trắng tươi mới, sạch sẽ cùng nội thất bằng gỗ mộc làm chủ đạo. Điểm nhấn trang trí chủ yếu của ngôi nhà là cây xanh kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo ra một không gian cực kỳ gần gũi. Điều này có thể nhận thấy rõ qua không gian của từng tầng cũng như không gian của từng khu vực chức năng trong nhà.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_aaad008b58

Ngôi nhà nằm trong một khu vực tự phát với diện tích mặt sàn không lớn.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_401695a426

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_52e647f0c7

Điểm nhấn trang trí chủ yếu của ngôi nhà là cây xanh kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên.

Những món nội thất thấp sàn giúp không gian như cao và rộng thoáng hơn rất nhiều so với những thiết kế có hình thức nặng nề.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_5ce1de5e0f

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_f1df20b02c

Nội thất bên trong ngôi nhà được chọn lựa tinh tế và tiện nghi.

Ngôi nhà còn được 23o5 Studio ưu ái đặt cho một cái tên đầy lôi cuốn là “Khu vườn bí mật”. Bởi lẽ, cây xanh được trồng xen kẽ ở nhiều khu vực khác nhau. Đi qua từng không gian bạn mới khám phá được chúng. Nhờ vậy mà hầu hết ở các căn phòng đều có thể ngắm nhìn màu xanh tươi mát của cây cối. Dù chỉ là một khoảng đất nhỏ với chiếc cây vươn cao tỏa bóng cũng đủ khiến lòng người cảm thấy nhẹ nhàng và thanh tịnh.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_78ad1142c5

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_46f94d2954

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_16034b70b1

Cây xanh được trồng xen kẽ ở nhiều khu vực khác nhau trong nhà.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_9a9cd6d35b

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_96bec900a6

Hệ thống mái lợp giúp ánh sáng tự nhiên chiếu xuống các cầu thang đẹp mắt.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_e84472811f

Những bậc tam cấp được lát gạch màu xen kẽ trông rất trang nhã.

Hệ thống mái lợp được các kiến trúc sư thiết kế rất thông minh, nhằm giúp cho ánh sáng tự nhiên chiếu xuống các cầu thang, vừa thoáng đãng lại vừa đẹp mắt. Phòng khách được bố trí chiếc bàn café thấp, ghế tiếp khách là băng ghế dài thiết kế sát tường cùng vài chiếc ghế mây. Cạnh đó là khu vực ăn uống với chiếc bàn nhỏ xinh để các thành viên quây quần bên nhau dùng bữa. Phòng bếp cũng là nơi nhận được nguồn sáng cùng luồng gió mát lành thông suốt hơn cả. Các phòng ngủ riêng lẻ cũng được bố trí đơn giản, gọn gàng và dĩ nhiên là cũng đón nắng và gió dễ dàng.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_7862195c5c

Phòng bếp luôn nhận được nguồn sáng cùng luồng gió mát lành thông suốt.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_7ee083e536

Phòng khách với bàn café thấp, băng ghế dài sát tường cùng ghế đơn.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_079b3616a0

Cạnh đó là khu vực ăn uống với bộ bàn ghế nhỏ xinh xắn.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_8ff620bd01

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_6125f046ed

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_ce3fbd8974

Các phòng ngủ gọn gàng và dĩ nhiên cũng đón nắng và gió dễ dàng.

“Up2green” khiến người ta có cảm giác vô cùng thư thái khi dạo bước, càng khám phá càng cảm nhận được nhiều điều bất ngờ từ những góc vườn xinh. Đúng như lời của các kiến trúc sư của 23 o 5 Studio chia sẻ: “Khi chúng tôi và đôi vợ chồng trẻ gặp nhau trong một câu chuyện về tình cảm, tương lai và con cái của họ. Chúng tôi muốn mang đến cho họ một bí mật, một bí mật mà chỉ có trẻ em và những người mà chúng yêu được biết đến. Bí mật của vườn cây ăn quả, bí mật về mỗi buổi sáng các em sẽ vui mừng vì những bông hoa mới nở, hương thơm của trái chín trên cành hay niềm vui về vườn rau của mẹ đã thêm một màu lá mới. Khu vườn là một món quà, món quà từ cha dành cho con gái mình”.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_866f4aeb60

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_3d60c8bb4b

Những góc vườn xinh trong ngôi nhà như một khu vườn bí mật của riêng gia chủ.

linh-ngoi-nha-viet-duoc-bao-tay-khen-nuc-no-nho-cay-xanh-doc-dao-xen-ke-khap-noi_da53bbb71b

Điều đó cũng là lý do mà “Up2green” khiến người ta ngạc nhiên và thích thú.

“Những đứa trẻ sẽ lớn lên với khu vườn, cùng với cây cỏ như lớn lên với các anh chị em. Chúng sẽ hiểu khu vườn nói gì và khu vườn cũng vậy. Nhưng tất cả đều là bí mật, bí mật của cảm xúc mà chỉ có thể cảm nhận như cách chúng vừa nhắm mắt vừa mở của sổ…”

Thông tin công trình
Up2green
Thiết kế: 23 o 5 Studio
Địa điểm: Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
Năm hoàn thành: 2015
Kiến trúc sư: Ngô Việt Khánh Duy
Xây dựng: Nguyễn Hữu Công Uẩn, Lê Duy Tân
Hình ảnh: Quang Dam

Theo Tri Thức Trẻ