Tại sao bạn chọn thiết kế nội thất không gian mở ?

Tại sao bạn chọn thiết kế nội thất không gian mở ?

Thiết kế nội thất không gian mở là một trong những phong cách mang lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời trong thiết kế nội thất. Nó xóa mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhà, đưa thiên nhiên bên ngoài, gió và ánh sáng vào từng ngóc ngách trong nhà và hiệu quả của nó còn tuyệt diệu hơn khi ngôi nhà đối diện với một khung cảnh tuyệt đẹp. Hôm nay chúng tôi muốn nói thêm về những ưu việt của nó và lý do tại sao bạn chọn nó cho thiết kế của mình qua những công trình kiến trúc tuyệt đẹp .

Xem thêm: Ngôi nhà với thiết kế không gian mở tại Nhật Bản / Thiết kế biệt thự không gian mở tại Ba Lan

1. Phong cách thiết kế thời thượng và đẳng cấp :

Thiết kế nội thất không gian mở 14

Thiết kế nội thất không gian mở 13

Đây là ngôi nhà của một gia đình người Singapo . Hãy nhìn cách bố trí căn nhà để thấy được sự hiện đại và đẳng cấp của nó. Ngôi nhà được bố trí không gian theo kiểu trải dài toàn bộ các phòng theo một phương và hai bên nhà được thiết kế nội thất với không gian gần như mở hoàn toàn . Một bên nhà là cây xanh và bên còn lai là một  hồ bơi cực dài dọc theo ngôi nhà , tạo thành một tổng thể kiến trúc độc đáo và sang trong. Trong trường hợp cần thiết, hai bên nhà có thể được che chắn lại bàng một loạt các ô kính di động.

Thiết kế nội thất không gian mở 7

Còn đây là một công trình tai Brasil có tên là Biệt phủ X11 . Với thiết kế không gian mở tao nên một sự thuận lợi trong cách tiếp cận ngôi nhà từ nhiều phía . Hình L của kiên trúc ngôi nhà đưa hồ bơi trong xanh và ngoại cảnh đên từng phòng . Tôi có thể cảm nhận được sự phấn khích và hấp dẫn của một bữa tiệc hồ bơi được tổ chức ở đây. Quá sang trọng, đẳng cấp và hiện đại.

Thiết kế nội thất không gian mở 6

2. Gắn kết con người với thiên nhiên

Đây là ngôi nhà ở nơi có tên là làng Hampstead tại London , nơi đây làm sao chúng ta có thể phân biệt được ranh giới giữa trong nhà và ngoài sân khi cỏ cây hoa lá và cả hồ bơi lẫn nội thất đều hòa vào nhau. Điều đó chỉ có thể được tạo ra với phong cách thiết kế không gian mở.

Thiết kế nội thất không gian mở 8 Thiết kế nội thất không gian mở 4 Thiết kế nội thất không gian mở 2

Thiết kế nội thất không gian mở 1

Thiên nhiên cho ta quá nhiều thứ tuyệt vời, không khí để thở, Gió để giải tỏa sự nóng bức, Nắng để truyền thêm năng lượng sống và hoa cỏ đầy sắc màu cùng với hương thơm tích tụ từ trời đất. Vậy tại sao ta phải trốn tránh nó và tạo ra sự ngăn cách với nó. Hãy nhìn ngôi nhà ở trên để thấy được giá trị của thiên nhiên và làm cách nào để tận hưởng nó trọn vẹn. Không có cách nào khác, đó là mở toang không gian và mang trời đất vào nhà .

3. Đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế

Thiết kế nội thất không gian mở 15 Thiết kế nội thất không gian mở 9 Thiết kế nội thất không gian mở 12 Thiết kế nội thất không gian mở 11

Khi bạn chọn thiết kế theo phong cách không gian mở tức là bạn phải gom tất cả mọi việc thiết kế của căn nhà bao gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất,  thiết kế cảnh quan, sân vườn… vì ở đây tất cả chúng hiện ra và liên kết với nhau chặt chẽ nhất. Nội thất là ngoại thất ngược lại ngoại thất cũng chính là nội thất và tương tự cho các thành phần thiết kế khác. Bạn phải cân nhắc việc bố trí và cách tạo ra không gian mở, từ đó lựa chọn nội thất và ngoại thất phù hợp với nhau để tạo thành một tổng thể được nhìn thấy đễ dàng và đẹp mắt. Đó thật sự là một bài toán khó nhằn.

4. Thể hiện cá tính và quan điểm của bạn

Thiết kế nội thất căn hộ với hướng mở ra biển căn hộ được thiết kế nội thất không gian mở đặc biệt

Nói cho cùng thì mọi phong cách thiết kế đều có nhiều ưu điểm và không ít khuyết điểm nhưng một khi bạn đã chọn nó cho thiết kế ngôi nhà của mình thì bạn đã khẳng định cho tất cả mọi người về phong cách sống, quan điểm sống và thể hiện cá tính của bạn. Hãy phát huy tối đa các ưu điểm của nó để tận hưởng hết mình và tìm cách hạn chế khuyết điểm ở mức thấp nhất có thể.

Hình ảnh lấy từ : www.decoist.com