Thiết kế nhà ven biển độc đáo

Thiết kế nhà ven biển độc đáo

Date 26 Th6, 2019
nha-ven-bien-1

Ngôi nhà tuyệt đep này tọa lạc tại thị trấn ven biển Salinas. Nổi bật trên con phố với chiều cao và kiến trúc đặc biệt của mình, ngôi nhà này nằm khuất sau tường rào trắng trên khu đất rộng 192m2.

Các điều kiện được kiến trúc sư xem xét khi xây dựng ngôi nhà bao gồm: lô đất hình chữ nhật theo hướng đông tây, một bức tường bên cạnh nhà và bức tường của căn nhà khác cách ngôi nhà khoảng 2m.

nha-ven-bien-2

 

Dự án được chia làm hai phần theo nhu cầu của gia chủ: phần sảnh vào đóng vai trò trung tâm và phần còn lại sẽ được chia thành các phòng một cách hiệu quả nhất.

nha-ven-bien-3

Theo đó, tầng trệt bao gồm các phần của ngôi nhà và được kết nối với lối vào. Phòng khách và phòng ăn nằm cùng một bên, nhà vệ sinh và nhà bếp thì nằm ở phía ngược lại. Phía trước là khu vực riêng của ngôi nhà.

nha-ven-bien-4

Các khu vực khác như phòng giặt ủi, phòng lắp đặt thiết bị điện được thiết kế dưới tầng hầm. Ngoài ra, ngôi nhà còn có một khoảng sân chìm, dẫn ánh sáng tự nhiên vào phòng studio dưới tầng.

Thiết kế khoảng không gian nhô ra ngoài, ở phía mặt tiền ngôi nhà nhằm giúp phòng khách và phòng ngủ chính có được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

nha-ven-bien-5

Gam màu trắng được chọn nhằm làm nổi bật nội thất hình khối trong nhà, trong khi đó các thiết kế giữ nguyên màu gỗ tự nhiên nhằm gợi nhớ đến kiến trúc nhà truyền thống trong khu vực.

nha-ven-bien-7

Kiến trúc của ngôi nhà không quá đề cao nhu cầu sưởi ấm do khí hậu nóng đặc trưng, nhưng lại khá chú trọng vào việc sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tự nhiên và giảm lượng khí CO2 ra môi trường. 

Đầu tiên là việc giảm số lượng bóng đèn không cần thiết trong nhà, do không khí nóng đặc trưng, tường nhà sẽ đóng vai trò là lớp cách nhiệt, căn nhà cũng sử dụng vật liệu kính tráng khí thân thiện với môi trường. Ngoài ra, ngôi nhà còn được trang bị hệ thống tự sản xuất ra năng lượng hiệu quả. Elitcasino

 
nha-ven-bien-8
nha-ven-bien-9

Nguồn: ArchDaily

Ảnh: Luis Diaz