Nhà phố phá cách với giếng trời bằng kính

Sự cải tiến của một ngôi nhà ở Rochelle, Pháp đem lại hiệu quả trong “ngôi nhà trắng” thoáng và sáng, được thiết kế bởi Pierre Antoin Compain.

Xem thêm: Chiltern House – Nhà phố hiện đại với nhiều không gian xanh / Nhà phố thoáng đãng nhờ đập bỏ tường ngăn

Cấu trúc ngôi nhà được tổ chức quanh một không gian thông tầng cao suốt, nằm bên dưới một cửa sổ mái lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào tất cả các tầng. Những vùng kính trong suốt và sàn màu trắng ở không gian giếng trời giúp tăng cường ánh sáng, đồng thời thúc đẩy một tổng thể cởi mở theo cả phương ngang và phương đứng. Những cái hộc nhỏ mở rộng vào không gian trung tâm tạo thành những khu vực được thu nhỏ cho phù hợp với những mục đíc sử dụng cá nhân, bao gồm một bàn máy tính và đọc sách.

pierre-antoin-compain-white-house-designboom-02

Các không gian ở được đặc trưng bởi sự bung mở ngang lẫn dọc.

1pierre-antoin-compain-white-house-designboom-03

Kính được sử dụng như những phân vùng, lan can, và một phần mặt sàn để tăng cường ánh sáng tới những tầng dưới thấp.

2pierre-antoin-compain-white-house-designboom-04

Một cái đảo nổi lên giữa giếng trời, nơi để bàn máy tính.

3pierre-antoin-compain-white-house-designboom-05

Một tủ kho âm tường màu hồng bóng loáng tạo mảng nhấn giữa những vật liệu hoàn thiện màu trắng chiếm hầu như toàn bộ ngôi nhà.

4pierre-antoin-compain-white-house-designboom-06

Một cầu thang xoắn để đi lên tầng trên cùng

6pierre-antoin-compain-white-house-designboom-07

Một ô cửa trời lấy ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà

7pierre-antoin-compain-white-house-designboom-08

Giếng trời cao suốt cho góc nhìn thông suốt từ tầng trên cùng xuống đến tầng hầm.

8pierre-antoin-compain-white-house-designboom-09

Cách giếng trời 1 khoảng, ở tầng trệt là những không gian chức năng khác như bếp và lối vào.