Ngôi nhà nhỏ giản dị và tươm tất với tông màu trắng và gỗ

Ngôi nhà nằm ở Melbourne, Úc này được cải tạo từ một căn nhà 1 tầng theo trường phái Victoria, nguyên bản được chia thành rất nhiều phòng. Thiết kế mới của Studio Four đã tổ chức lại tầng trệt và thêm mới một tầng lầu, cùng với sự thích ứng linh động với từng không gian để phù hợp với những biến đổi không ngừng của cuộc sống gia đình.

Xem thêm: Ngôi nhà gỗ đáng yêu trên sườn núi tại Thụy Sĩ / Ngôi nhà hoàn hảo kết hợp giữa hai vật liệu gỗ và thép

1studiofour_alfred-street-residence_04-650x975

Các nhà thiết kế chia sẻ “nhìn thoáng qua ngôi nhà trong bối cảnh đường phố đô thị, thật khó để nhận ra không gian tầng lầu mới. Không gian bên trên này được cố tình thiết lập từ ống khỏi cầu kì kiểu Victoria, trong khi toàn bộ mặt kính phía trước phản chiếu phông nền và tương phản với phần chi tiết mái lân cận.

Sân sau được liên kết với bếp và được thiết kế như một không gian ăn uống ngoài trời trong khi một cái sân trong khác tạo nên một phông nền xanh mướt, làm không gian phòng khách thoáng rộng hơn.

2studiofour_alfred-street-residence_01-650x985

3studiofour_alfred-street-residence_03-650x971

4studiofour_alfred-street-residence_08-650x783

Một sự liên kết mạnh mẽ giữa không gian trong nhà và những khoảng sân bên ngoài thông qua hệ thống cửa trượt ray âm, tăng lượng ánh sáng, không khí trong lành và các mặt tiếp xúc.

5studiofour_alfred-street-residence_05-650x983

Phương án thiết kế cho phép những không gian tầng trệt được tiếp xúc với cảnh quan ở những mức độ tương tác khác nhau, và cả những ngọn cây bu lô trong những khoảng sân bên dưới, mở rộng tầm nhìn thành phố ra xa, trong khi vẫn duy trì một mức độ riêng tư với những căn hộ liền kề”. Một bảng màu yên bình tuyệt diệu của màu trắng và đồ gỗ nhạt màu để khoe ra bộ sưu tập nghệ thuật, sách và những món đồ.

6studiofour_alfred-street-residence_06-650x976

7studiofour_alfred-street-residence_07-650x474

8studiofour_alfred-street-residence_09-650x975

9studiofour_alfred-street-residence_10-650x975

10studiofour_alfred-street-residence_11-650x975

11studiofour_alfred-street-residence_12-650x975