Ngôi nhà nghiêng độc đáo và tiện nghi ở Jakarta - Indonesia

Ngôi nhà nghiêng độc đáo và tiện nghi ở Jakarta – Indonesia

Date 25 Th12, 2015

Ngôi nhà với hệ khung nghiêng được thiết kế bởi Budi Pradono Architects, như một sự tương phản với kiểu dáng mô hình châu Âu, nằm trong một khu dân cư ở Jakarta, Indonesia.

Xem thêm: Ngôi nhà kết hợp độc đáo tại Nhật Bản. / Ngôi nhà độc đáo được cải tạo từ một chuồng gia súc cũ

 

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_2

Ngôi nhà 320m2 này được gọi là Rumah Miring, hay ‘Ngôi nhà nghiêng’, nằm trên một khu đất 8x20m tại Pondok Indah, một khu dân cư nằm ở phía nam thành phố được thiết lập trong những năm 1970 và 1980.

Khu phố giàu có này là nơi của rất nhiều nhạc sĩ, chính trị gia và người nổi tiếng.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_3

Công ty thiết kế của Indonesia muốn tạo ra sự “hoàn toàn tương phản” với các thức cột trang trí và chi tiết Địa Trung Hải được sử dụng trong những ngôi nhà hiện hữu trong khu này.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_4

Khung thép trắng của ngôi nhà nghiêng về phía đường phố. Nhô lên cao khỏi những mái nhà lân cận, góc nghiêng của ngôi nhà có mục đích như là một sự phê phán về môi trường của nó.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_5

“Một số thành viên quốc hội thành công nhất ở Jakarta, cũng như một số nhân vật nổi tiếng đến từ các khu vực khác, luôn cảm thấy cần thiết là phải có một ngôi nhà ở khu vực này”, Budi Pradono, người sáng lập văn phòng thiết kế nói.
“Những biểu tượng của sự thành công thường được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc”, ông nói thêm. “Ví dụ, một số cấu trúc cột tương tự như thế này ở Ý hay Pháp. Những cây cột thể hiện sự thành công”.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_6

Trong khi các khung nghiêng như một biểu tượng của sự bất ổn, các tầng trong phạm vi ở được bao bọc bằng kính cho phép nhìn qua bên kia con sông ngay cạnh và ra khỏi khu lân cận.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_7

Các khung kính cũng nghiêng theo góc của cấu trúc, ngôi nhà còn mang lại ấn tượng với một hồ bơi trong nhà và vườn cây xanh tốt.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_8

Một khối hộp kính chứa phòng đọc sách, được treo trên hồ bơi dài – chiếm một tầng lửng bên trên lối vào xe. Một phòng ngủ lớn và phòng tắm lớn nằm trên lầu 1, trong khi tầng trên cùng được sử dụng như một phòng khách.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_9

Phòng ngủ và phòng tắm chiếm hầu như toàn bộ diện tích tầng – được hiệu chỉnh cho phù hợp phong cách sống của gia chủ.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_10

“Khu vực phòng tắm 16m2 hoạt động như một phản ứng với xu hướng hiện tại của phong cách sống thành thị – thường dành nhiều thời gian trong phòng tắm” Pradono diễn giải “nơi người dùng có nhiều thời gian yên tĩnh hơn, một phòng chiêm niệm cũng như một nơi nghỉ ngơi trong lúc sử dụng điện thoại thông minh, đọc báo hay mạng truyền thông xã hội”.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_11

Những khu vực riêng tư của ngôi nhà được đặt sâu hơn các khu vực công cộng, nằm ở phía sau của ngôi nhà, đảm bảo mức độ riêng tư từ các mảng kính.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_12

Cầu thang lưới màu trắng với những bậc thang đục lỗ kết nối 3 tầng và một sân thượng trồng một cây cao mọc xuyên qua lỗ tròn.

Rumah-Miring_Budi-Pradono-Architects_House_Jakarta_dezeen_936_13