Ngôi nhà mang linh hồn cỏ cây – Soul Garden House

Date 07 Th8, 2019

Diện tích xây dựng ngôi nhà tương đương với kích thước phổ biến của các lô đất nhỏ được trong các khu dân cư của thành phố. Rơi vào khoảng 170-200m2. Do đó, đối với diện tích nhỏ như vậy, phương án được lựa chọn chính là xây dựng các không gian sinh hoạt xoay quanh một khu vườn nằm ở trung tâm.


Các khu vực sinh hoạt, ăn uống xung quanh vườn đều có cửa kính trượt, có thể thao tác tuỳ ý đóng mở nếu có nhu cầu sử dụng máy điều hòa. Khi cửa mở, toàn bộ chiều dọc ngôi nhà trở thành một không gian xuyên suốt đồng nhất, nối liền với khu vườn xanh mát.

Phần mái che ở trung tâm ngôi nhà được làm từ vật liệu phủ thép nhẹ, với các lỗ cắt bằng laser; thiết kế đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn đủ sáng.

Hệ thống mái che được phủ kính bên trên, cùng lưới thép không gỉ ở bên cạnh giúp chắn mưa và ngăn côn trùng. Ánh sáng lọt xuống khu vườn và các khu vực sinh hoạt phía dưới thông qua những lỗ cắt.

Khu vườn còn có một đài phun nước nhỏ, tạo nên môi trường nhiệt đới sống động với tiếng nước róc rách. Nhờ vậy, gia chủ có thể cảm nhận được khu vườn ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Hai phòng ngủ được bố trí ở tầng cao hơn, nối nhau bởi một hành lang dài.

Phòng ngủ chính có ban công nhìn ra khu vườn bên dưới.

Phòng ngủ trẻ con có ban công mở ra phía đông. Một góc vui chơi học tập được tích hợp cùng tủ quần áo. Cửa sổ kéo nhìn xuống vườn.

Mặt tiền ngôi nhà được điểm tô bằng những ô cửa sổ từ vật liệu thép nhẹ, đục lỗ. Điều này giúp cung cấp ánh sáng cho không gian bên trong nhưng vẫn đảm bảo riêng tư.

Vào buổi sáng, nhìn ừ bên ngoài, những ô cửa sẽ mờ đục. Nhưng ban đêm, chúng trở nên trong suốt và tỏa sáng như một viên ngọc màu vàng lóng lánh.

Sàn nhà là hỗn hợp của oxit xi măng vàng và trắng, gạch xi măng thủ công, gạch vàng và gạch đất nung. Trần nhà bê tông. Tường mang tông màu trắng chủ đạo với một chút highllight màu vàng lạ mắt, trẻ trung.

Theo ArchDaily

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ngôi nhà mang linh hồn cỏ cây – Soul Gard..." A few seconds ago