Ngôi nhà lôi cuốn với thiết kế không gian mở

Ngôi nhà lôi cuốn với thiết kế không gian mở

Date 18 Th9, 2015

Kiến trúc sư người Mỹ Pierre Koenig là một huyền thoại khi nhắc đến lối kiến trúc hiện đại xen kẽ với cổ điển. Thiết kế tiêu biểu nhất của ông là Case Study House #22 đã xác định xu thế kiến trúc ngày nay, và vẫn làm người xem ấn tượng cho đến tận bây giờ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một thiết kế nhà ở khác của kiến trúc sư tài năng này. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1966, và sau khi được tu sửa, nó đã trở thành một không gian sống lý tưởng và đáng mơ ước của nhiều người.

Xem thêm: RMJ Residence – Ngôi nhà với nhiều không gian xanh tại Brazil / Ngôi nhà phong cách hiện đại pha một chút nét rustic mộc mạc

ngôi nhà lôi cuốn 1

ngôi nhà lôi cuốn 2

ngôi nhà lôi cuốn 3

ngôi nhà lôi cuốn 4

ngôi nhà lôi cuốn 5

ngôi nhà lôi cuốn 6

ngôi nhà lôi cuốn 7

8

9

10

Được truyền cảm hứng bởi thiết kế ban đầu và xu hướng kiến trúc hiện nay, mục đích chính của ngôi nhà là kết hợp vẻ đẹp của quá khứ với hiện tại lại với nhau bằng phong cách. Lối đi dẫn bạn băng qua khoảng sân rộng nơi có bể bơi và thảm cỏ xanh mướt và vào trong phòng khách. Việc sử dụng cửa kính quanh nhà để bên trong được kết nối chặt chẽ với khoảng sân và khu vực ngoài trời một cách tự nhiên nhất có thế. Nếu bạn đã từng biết nhà Case Study House #22, chắc hẳn bạn sẽ thấy được nét tương đồng.

11

Tông màu chủ đạo trong nhà tất nhiên được giữ đơn giản và trung lập với hai màu trắng-xám, thảm lông hoa văn hình học, đèn và nội thất cũng hòa hợp một cách dễ dàng. Tường gỗ thêm hơi ấm vào phòng ngủ, cảnh quang từ bờ biển Thái Bình Dương biến nơi này thành một ngôi nhà tinh tế và thư giãn.

12

13

14

15

16

ngôi nhà lôi cuốn 17

ngôi nhà lôi cuốn 18

ngôi nhà lôi cuốn 19

ngôi nhà lôi cuốn 20

ngôi nhà lôi cuốn 21

Nguồn: Dịch từ Decoist.com