Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng TAMBOUR VIỆT NAM I Thiết Kế Kiến trúc- Nội Thất Tòa nhà Thành Đạt I THIẾT KẾ – THI CÔNG VĂN PHÒNG SIPLEC

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne  1

Conrad Architects đã mang lại sự hiện đại tối giản cho một căn nhà phố ở Melbourne. Tạo ra không gian sống riêng biệt cho những thời điểm khác nhau trong ngày. Từ Dinh thự Hornsby, không gian tầng dưới được chia thành hai khu vực chính: Một phòng khách chính thức ở phía trước của ngôi nhà. Và một phòng ăn thân mật phía sau của tòa nhà.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne  2

Ánh sáng tự nhiên thay đổi trong suốt cả ngày được thiết lập cho hai không gian. Với chiều cao trần, mức sàn khác nhau. Nên việc thiết kế ánh sáng và chi tiết nội thất cho mỗi khu vực cũng phải cảm nhận khác nhau. Các phòng khách chính thức chủ yếu được sử dụng vào cuối ngày và buổi tối. Do đó chúng đã nằm ở phía tây của ngôi nhà để đảm bảo tối đa ánh sáng mặt trời buổi chiều muộn. Các hình thức của căn phòng được nhấn mạnh với kiểu đối xứng. mang một liên kết cổ điển: Lò sưởi, sắp xếp đồ nội thất, cửa bên ngoài và cây trong sân. Tất cả bố trí trên một trục đối xứng trung tâm.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne  3

Chiều cao trần trong không gian chính thức này được nâng lên. Kích thước căn phòng siết chặt một chút để có một tỷ lệ thẳng đứng hơn cho căn phòng. Các phòng khách, mặt khác được sử dụng trước đó trong ngày và được đặt ở phía bắc của ngôi nhà để nhận ánh sáng mặt trời trong suốt buổi sáng và giữa trưa.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne  4
Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 

Sàn nhà được nâng lên để nén chiều cao trần. Tạo ra một sự tương phản với các không gian chính thức. Có sự tách biệt không gian khỏi khu vực ăn uống. Đồ nội thất tối giản, tông màu sáng và trầm để tạo sự nhẹ nhàng an nhiên cho chủ nhân.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne  5

Trong thiết kế Hornsby Residence sự kiểm soát ánh sáng tự nhiên được cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 6
Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 

Một bảng màu vật liệu hạn chế tập trung vào việc sử dụng đá cẩm thạch và gỗ sồi. Conrad gọi là “cảm giác nhịp điệu cổ điển với lớp kết cấu và vật liệu châu Âu”. “Hornsby Residence thể hiện thẩm mỹ Conrad Architects, nó mang phong cách đương đại nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi một loạt các tài liệu tham khảo lịch sử”.

Conrad Architects Chia Ngôi Nhà Phố Melbourne Thành Khu Vực Sinh Hoạt Chính Thức 7

Conrad chọn vật liệu tự nhiên cho không gian kết hợp cẩn thận với các loại vải để cho nội thất tối giản, thêm cảm giác ấm áp và ấm cúng. “Bảng màu vật liệu được thiết kế theo mục đích để truyền đạt cảm giác an tĩnh và nhẹ nhàng, tinh tế”- Conrad nói.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 8

Sân trong lớn nhất trong ba sân nhỏ bên ngoài. Mở ra từ khu vực sinh hoạt thân mật ở phía sau và có bàn ghế giải trí. Một sân nhỏ hẹp chạy dọc theo phía bắc của khu vực ăn uống và nhà bếp. Cho họ một cái nhìn ngoài trời và để cho ánh sáng tự nhiên phong phú. Sân thứ ba nằm ở phía trước của ngôi nhà là không gian sống chính thức.

Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 9
Kiểu Tối Giản Như Ngôi Nhà Phố Melbourne 

Tầng trên, phòng ngủ Master kết nối với phòng tắm riêng không có cửa ngăn cách hai phòng.

Phòng thu kiến trúc Ritz & Ghougassian gần đây đã cải tạo một tòa nhà Melbourne khác với bảng màu vật liệu tối thiểu và sân vườn.

Nhiếp ảnh  Derek Swalwell.

Nguồn Internet.