Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Thiết Kế Nhà Phố Hóc Môn I Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Green Nest I Thiết Kế Nhà Phố P-House Quận 7

Đây vốn dĩ là một ngôi nhà thuần túy cổ điển. Nay bức phá bằng những khỗi nội thất hiện đại. Bạn hãy cùng QPDesign chiêm ngưỡng sự biến tấu này nhé!

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 1
Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Từ một ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn thế kỷ 18 ở Kentcountryside. Nay trở thành một ngôi nhà hiện đại với phần mở rộng bằng bê tông và kính.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 2

Ý tưởng này mang lại hiệu ứng thật tuyệt vời. Có hồ bơi ngay trong khuôn viên. Phần kính được dùng nhiều trong thiết kế tạo không gian mở thay vì xây tường hoặc vách ngăn.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 3

Ngôi nhà truyền thống, không phải là di sản được liệt kê. Nằm trong khuôn viên có khu vườn kiểu nông thôn cổ điển. Dự án hoàn thành bao gồm hai phần riêng biệt: Ngôi nhà nhỏ lịch sử đã được tân  trang  lại và tiện ích hiện đại. Mặt trước tinh tế của ngôi nhà tương phản với các đường nét hiện đại. Chất liệu mở rộng cũng làm tăng kích thước tổng thể lên gấp đôi.

Sự biến đổi này là một thách thức khá lớn. Phải làm sao cho những sinh hoạt thân quen của chủ nhân không bị mất đi. Sự mới mẻ thì mang lại điều thích thú lớn. Ranh giới cũ – mới liền lạc, cân bằng. Thiết kế còn phải lắng nghe đáp ứng được cho tuýp người hoài niệm.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 5
Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Dự án liên quan đến việc cấu hình lại nội thất của ngôi nhà hiện có. Để tạo ra nhiều không gian sống hơn. Lối vào chính thức dẫn thẳng vào một phòng khách có lò sưởi Inglenook phục hồi. và kết cấu ban đầu giữ lại một số di sản và đặc điểm của ngôi nhà cổ. Cửa trượt kết nối căn phòng này với một phòng khách nhỏ hơn ở một đầu. Một nhà bếp mở và không gian ăn uống. Một khu vườn hiện đại phía sau.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 6

Tường gạch bên trong được xây dựng lại với vữa vôi truyền thống. Phần cửa trượt lắp kính ở đây giữ để tạo ra một kết nối liền mạch giữa không gian này và khu vực sinh hoạt ngoài trời.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Không gian ngoài trời bê tông lót có một bàn ăn bê tông nguyên khối hai bên chỗ ngồi băng ghế dự bị côngxon và một chiếc ghế hình zig-zag riêng biệt nổi lên từ sàn bê tông. Các sàn bước kết hợp với các đồ nội thất bê tông đúc và tạo thành một bề mặt liên tục kết nối với một bể bơi lót một bên với một cửa kính cường lực.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 7

Phần mở rộng giao cắt với mặt tiền gạch phía sau của ngôi nhà, trong khi một khối lượng bằng kính chứa một cầu thang mới và các dự án hạ cánh tầng đầu tiên theo chiều dọc từ mái ngói dốc.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 8
Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển

Mái nhà bằng phẳng của các không gian tầng trệt mới được bao phủ bởi lớp trầm tích và kéo dài đến nơi trú ẩn của một cổng xe hơi và lối vào thứ hai. Cấu trúc này cũng kết nối với một phụ lục có chứa không gian được sử dụng như một phòng tập thể dục và phòng chiếu phim. Tòa nhà phụ các bức tường bị phun đen và có nội thất được lót bằng ván ép sáng tương phản. Công việc mộc kết hợp lưu trữ và che giấu giường kéo xuống có thể chuyển đổi thành chỗ ở của khách nếu cần.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 10

Những chi tiết huyền ảo như cầu thang xoắn ốc được bao quanh phía sau bức tường. Dẫn xuống một không gian tiện ích trong tầng hầm tạo nên một cách tiếp cận mang tính biểu cảm và không bị cản trở Hollaway có thể áp dụng với dự án cá nhân sâu sắc này.

Chèn Hiện Đại Vào Lòng Cổ Điển 12

Các tòa nhà khác hoàn thành bằng cách thực hành bao gồm một nhóm các nhà ven biển trên bờ biển. Anh được thiết kế giống như những túp lều trên bãi biển truyền thống. Và một ngôi nhà nghỉ mát trên một bãi biển sỏi được phủ bằng lưới thép và gỗ gỉ.

Nhiếp ảnh: Charles Hosea.

Nguồn Internet.