Thiết kế phòng chiếu phim tại gia

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia

Hầu hết chúng ta đều thích xem phim và không gì tuyệt vời hơn là được xem phim trên màn ảnh rộng với chất lượng âm thanh và hình ảnh sống động theo chuần cao. Để có được điều đó theo cách tốt nhất thì lựa chọn đầu tiên là đi tới rạp chiếu phim công cộng. Nhưng ngày nay, những ngôi nhà được thiết kế phòng chiếu phim tại gia hay phòng giải trí không còn xa lạ và cũng rất được quan tâm trong thiết kế nội thất với chất lượng không hề thua kém ở rạp.

Xem thêm các thiết kế : phòng sinh hoat chung / Phòng khách / Phòng ngủ

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia

Vì là nơi mang tính chất giải trí nên nó cũng khá ồn ào vì vậy các phòng chiếu phim tại gia thường được bố trí ở khu vực ít gây ảnh hưởng tới hàng xóm như tầng hầm, tầng áp mái và được thiết kế cách âm khá kỹ

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 1

Nội thất của những phòng này cũng như các phòng nghe nhac hay phòng karaoke, thường được sử dụng các vật liệu có tính tiêu âm tốt như Da, Gỗ, thảm lông và các vật liệu có bề mặt gồ ghề.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 2

Ánh sáng trong các này thường bị giới hạn đường truyền, tránh chiếu sáng trực tiếp và cương độ sáng cùng không quá mạnh. Đây cũng là một trong những nguyên lý cơ bản trong thiết kế phòng chiếu phim hay thiết kế phòng karaoke. Đôi khi căn phòng đươc kết hợp với những chức năng khác như đọc sách nghe nhạc hay chơi game thì ánh sáng được phân loại và thiết kế đa dạng hơn.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 3

Phong cách thiết kế loại phòng này cũng khá đa dang, có thể là thiết kế theo phong cách hiện đại, phong cách cổ điển hay đơn giản là theo mô phỏng nội thất có trong một bộ phim kinh điển đươc ưa thích.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 4

Bởi tần suất sử dụng cho mục đích xem phim thường không nhiều trong một ngày nên đôi khi phòng xem phim cũng được kết hợp với các chức năng khác như nghe nhạc, hát karaoke, hay một thư viên sách.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 5

Như đã nói ở trên vật liệu thô luôn là lựa chọn hàng đầu cho các phòng có thiết kế về âm thanh để giảm thiểu sự phản xạ âm gay nên âm vang quá nhiều trong không gian.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 6

Việc triệt tiêu âm vang cũng không hoàn toàn là 100% đôi khi cũng cần tạo ra âm vang ở nhưng vị trí được tính toán để tăng cương độ to của âm và tao ra những âm thanh sinh động hơn

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 7

Ở đây trần nhà được chủ ý thiết kế thành dạng vòm để có đươc âm thanh sinh động và lớn hơn.
Thiết kế phòng chiếu phim tại gia  8

Màu sắc sử dụng cho phòng chiếu phim cũng khá đa dạng và thường là những màu đậm, tối, mạnh mẽ phù hợp với những căn phòng có ánh sáng huyền ảo và cần phải tối

 

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 0

Màu sác ánh sáng đôi khi cũng ảnh hưởng đến sự hấp đẫn của bộ phim ví dụ một bộ phim kinh di dưới nền ánh sáng xanh huyền ảo và mù mờ.

Thiết kế phòng chiếu phim tại gia 10

Phòng chiếu phim luôn là một trong những không gian lý tưởng cho nhưng sinh hoạt gia đình và là nơi giải trí thưởng thức nghệ thuật. Việc thiết kế phòng chiếu phim cũng đòi hỏi nhiều kỷ thuật cao về âm thanh , ánh sáng cũng như vật liệu

Tham khảo cách thiết kê và thi công phòng chiếu phim tại gia