3 cách cắm nụ tầm xuân trang trí nhà ngày Tết đến

3 cách cắm nụ tầm xuân trang trí nhà ngày Tết đến

Nụ tầm xuân là loại hoa chỉ có ở miền Bắc, loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, chính vì vậy mà loài hoa này được rất nhiều gia đình miền Bắc ưa chuộng để cắm và bày nhà trong những ngày Tết Nguyên Đán. Và bài viết dưới đây chúng tôi gửi tới các bạn 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp để trang trí ngày Tết.

Xem thêm: Tự làm đồ trang trí đơn giản cho ngày tết / 5 bí quyết dọn nhà sạch đẹp đón Tết

1. Cách cắm nụ tầm xuân phát lộc

Đây có lẽ là mẫu cắm nụ tầm xuân phổ biến nhất hiện nay, với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ. Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định phía trên miệng bình. Cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-2

Ngoài cách cắm nụ tầm xuân trên, bạn có thể cắm kèm các loại hoa khác như cát tường, hoa hồng, đồng tiền. Hoặc có những gia đình không muốn cắm kèm tầm xuân với các loại hoa khác vì hoa tươi chóng tàn trong khi nụ tầm xuân có thể tươi rất lâu dài.

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-3

Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân nhé. karabük escort kızlar

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-4

2. Sáng tạo với tổ chim kết từ nụ tầm xuân

Để làm tổ chim giả, bạn cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn. Cắt ngắn những nhánh tầm xuân và chêm vào phía ngoài của những chiếc tổ chim. Dùng dây thép hoặc chỉ cố định những nhành tầm xuân uốn lượn theo chiếc tổ chim. Bày thêm vào trong tổ một vài quả trứng giả và một chú chim.

Để làm chim, bạn cuộn hai miếng xốp nhỏ hình tròn, một to một nhỏ vào giấy nhún màu vàng nhạt. Bóp nhọn hai đầu để tạo hình đầu và thân cho chú chim. Dùng bút dạ màu nâu để tô các chi tiết như mỏ, mắt và hai cánh để chú chim của bạn thêm sinh động nhé.

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-5

Để trang hoàng thêm với cách cắm hoa này bạn, hãy bày những chú chim và tổ chim này trên những cành hoa đào trang trí nhà của gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi Tết đến xuân về thấy một bầy chim ríu rít bên cành đào.

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-6

3. Kết giỏ hoa tầm xuân xinh xắn trang trí nhà

Thay vì kiểu bày tầm xuân phát lộc thông thường hãy biến tấu và kết tầm xuân thành một chiếc giỏ đựng hoa tầm xuân dễ thương nhé.

Gắn rêu giả phủ xung quanh một chậu hoa thủy tinh. Cắt ngắn từng đoạn tầm xuân. Dùng băng dính hoặc keo dán dán tầm xuân ra phía bên ngoài cùng. Uốn những cành tầm xuân mềm nhất trở thành quai giỏ. Cố định bằng dây thép. Bước sau cùng là cắm hoa, bạn hãy cắm những bông hoa tươi nhất đẹp nhất vào chiếc giỏ này để trang trí nhà đón Tết nhé!

mach-ban-3-cach-cam-nu-tam-xuan-dep-trang-tri-ngay-tet-hinh-anh-7

Nguồn: tuyentaphay.com