Những ngôi nhà hiểm hóc nhất thế giới

Date 26 Th2, 2015

Những căn nhà biệt lập này vô cùng khó để tiếp cận và điều kiện sinh sống ở những nơi này cũng khá khắt nghiệt.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi

Nhà thờ Katskhi ở Gruzia: Thực ra, Katskhi là một trụ đá cao 40 m nằm ở giữa ngôi làng Katskhi trong khu vực phía Tây của Gruzia Imereti. Tại đỉnh của trụ đá là Katskhi Pillar, là phần còn lại của một nhà thờ nhỏ được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 và thứ 8. Nhà thờ có thể được xây dựng bởi Stylites, những người tu hành đầu tiên đứng trên đỉnh trụ đá để rao giảng và cầu nguyện.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-2

Các nhà nghiên cứu và khảo sát vẫn không thể leo lên được trụ đá Katskhi cho tới năm 1944. Người ta chỉ có thể tiếp cận nhà thờ trên đỉnh trụ đá này bằng một chiếc thang dây xích sắt.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-3

Mặc dù nằm ở nơi có khung cảnh tuyệt đẹp song những ngôi nhà hiểm trở nhất thế giới khiến khách du lịch khó tiếp cận. Ngôi làng Gásadalur – Vágar, đảo Faroe (nằm ở phía Bắc Đại Tây Dương, giữa Na Uy và Iceland) là trường hợp như thế. Nằm trên đảo Vágar thuộc quần đảo Faroe, ngôi làng này chỉ mới tiếp cận được bằng ô tô từ năm 2004 và dân số của làng tính đến năm 2012 chỉ có 18 người.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-4

Không những thế, điều kiện sinh sống ở đây cũng rất khó khăn.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-5

Ngôi nhà biệt lập trên đảo Just Room Enough: Khá đúng với tên gọi của mình, đảo Just Room Enough (chỉ đủ cho một căn phòng) ở Canada chỉ đủ diện tích để xây đúng duy nhất một căn nhà và vài chiếc ghế sắt xây dựng trên bờ đá. Để tiếp cận ngôi nhà, bạn phải di chuyển bằng thuyền.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-6

Cối xay Crystal – Crystal, Colorado, Mỹ: Đây là một trạm phát điện bằng gỗ được xây dựng từ những năm 1890 để lợi dụng sức nước từ con sông Crystal. Đây là một công trình rất khó tiếp cận dù cho cối xay là một công trình lịch sử của cấp quốc gia của Mỹ vì nó nằm sâu trong rừng. Hơn nữa ngày nay, cối xay Crystal thuộc sở hữu tư nhân và không mở cửa cho thăm quan.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-7

Đình chơi cờ – Hoa Sơn, Trung Quốc: Hoa Sơn là một trong những ngọn núi cao nhất Trung Quốc với một hành trình lao núi vô cùng đáng sợ. Đặc biệt để đến được đình chơi cờ ở trên đỉnh núi lại cần đòi hỏi lòng dũng cảm đặc biệt.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-8

Nơi trú ẩn chênh vênh trên sườn núi Thụy Sĩ: Solvay là túp lều được xây dựng khá khiêm tốn, nằm trên sườn núi phía đông bắc của núi Matterhorn, ở bang Valais được xem như một nơi vô cùng thu hút đối với những nhà leo núi. Túp lều Solvay nằm ở lưng chừng núi, khoảng 457m tính từ đỉnh xuống và khoảng 2/3 tính từ dưới chân núi lên. Nó còn là điểm dừng chân lấy lại sức cho nhiều nhà leo núi Matterhorn.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-9

Tất cả các vật liệu xây dựng túp lều này đã được chuyển lên và đặt tại một túp liều khác dưới chân ngọn núi Hornli, ở độ cao khoảng 762m. Ở địa điểm này, người ta tiếp tục dùng một chiếc xe cáp được thiết lập tạm thời để nâng vật liệu lên xây dựng.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-10

Khách sạn nằm trên vách đá Ascher Cliff, Thụy Sĩ: Nằm ở độ cao khoảng 5.000m so mực nước biển, Äscher Cliff nép vào một phía của ngọn núi trong khu vực dãy Alpstein.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-11

La Rinconada – Peru: Nằm ở độ cao 5.100m so với mực nước biển, thị trấn La Rinconada là nơi cao nhất trên thế giới có người sinh sống. Thành phố này không có đường dẫn ống nước cũng không có hệ thống xử lý chất thải và nằm gần một mỏ vàng. Toàn bộ nền kinh tế của thành phố phụ thuộc vào hoạt động khai thác vàng.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-12

Tu viện Holy Trinity, Hy Lạp: Tu viện lâu đời này nằm chênh vênh trên những ngọn đồi đá của Meteora. Đứng từ tu viện Holy Trinity, bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn thị trấn Kalambaka của Hy Lạp. Tuy nhiên, để lên được trên đó, bạn phải vượt qua 140 bậc thang nằm ở độ cao khoảng 400 m.

to-mo-cuoc-song-nhung-ngoi-nha-hiem-hoc-nhat-the-gioi-hinh-13

Nếu bạn có lần tới hòn đảo Elliđaey của Iceland, bạn sẽ cảm nhận được sự biệt lập nơi đây. Theo đó, hòn đảo này chỉ có duy nhất độc một ngôi nhà nhỏ. Hàng xóm của bạn sẽ là một vài gia súc không may mắn đi lạc đường. Đây còn là nơi trú ngụ của một số loài chim biển.

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Những ngôi nhà hiểm hóc nhất thế giới" A few seconds ago