Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh

Rộng Rãi, Tiện Nghi Nhà Cấp 4 Nhẹ Tiền I Thiết kế nội thất khách sạn Đức Long – Dung QuấtThiết kế biệt thự tại Buôn Ma Thuột
Hãy cùng chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tâm linh độc đáo của thế giới.

1.Chùa Kinkaku-ji (Chùa Gác Vàng) – Kyoto:

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh
Chùa Kinkaku-ji

Ngôi chùa Golden Pavilion, Chùa Kinkaku-ji hay còn gọi là Chùa Gác Vàng. Thuộc di sản văn hóa cố đô Kyoto. Ngôi chùa được xây dựng nguyên thủy từ năm 1397. Nhưng sau đó đã bị phá hủy bởi các cuộc chiến, hỏa hoạn và tái thiết hoàn năm 1955. Đến năm 1987 Kikaku-ji được dát thêm lớp vàng mới và được trùng tu nội thất. Ngày nay, ngôi chùa ở Nhật Bản này đã trở thành điểm đến của du khách và hành giả thập phương.

2. Nhà thờ Brasilia ở Brasilia, Brazil:

Nhà thờ được người theo chủ nghĩa tân thời huyền thoại Oscar Niemeyer thiết kế. Brasilia được tạo thành từ 16 cột bê tông uốn cong được kết nối bởi các tấm kính. Tòa nhà có thiết kế như hội tụ tất cả các nguồn sức mạnh dưới mặt đất để rồi như có một cánh tay mở ra cho sức mạnh thoát lên thiên đàng.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 1
Nhà thờ Brasilia

 

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 2
Phần nóc nhà thờ Brasilia

3. Nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand ở Abu Dhabi các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất:

Đây là một trong những tòa nhà biểu tượng cho Abu Dhabi. Thánh đường Hồi giáo này có thể chứa tới 40.000 tín đồ. Kiến trúc của nhà thờ phức tạp có tới 82 mái vòm với nhiều kích cỡ khác nhau và một tấm thảm len rộng hơn 61.000m2 trong phòng cầu nguyện chính.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 3
Nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand

 

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 4
Bên trong nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand

Bên trong nhà thờ Hồi giáo Heikh Zayed Grand được phủ một lớp đá cẩm thạch sáng màu. Các đồ vật để trang trí được làm bằng chất liệu tự nhiên tinh tế bao gồm nhiều loại đá quý như thạch anh tím, lapis lazuli, vàng 24K.

4. Nhà thờ Jubilee ở Rome:
Điểm hấp dẫn nhất của nhà thờ là 3 bức tường lớn uốn cong khéo léo như nhắc nhở người xem về quan niệm tam ngôi Cơ đốc giáo: “Ngôi Cha, ngôi con và các thánh thần”. Khoảng trống giữa các sóng bê tông khối được nối bằng những tấm gương lớn.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 5
Nhà thờ Jubilee

 

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 6
Bên trong tòa nhà thờ

Bên trong tòa nhà toát lên vẻ đẹp mộc mạc bởi những dãy ghế ngồi được làm bằng gỗ.

5. Chùa Ba Vàng – Việt Nam:

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 7
Chùa Ba Vàng

Một kiến trúc mang đậm văn hóa phương Đông
(Xây dựng) – Từ một ngôi chùa hoang tàn nằm sâu trong núi, chùa Ba Vàng, thuộc thành phố Uông Bí, Quảng Ninh giờ đã trở thành Đại hùng Bảo điện lớn nhất Việt Nam với lối kiến trúc cảnh quan mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng phương Đông.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 8

Trải qua bốn lần trùng tu, trùng tu lần này, chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Tòa “Đại hùng bảo điện” có quy mô lớn nhất với kiến trúc 2 tầng, trang hoàng, lộng lẫy.

6. Nhà thờ Christ The light :

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 9
Nhà thờ Christ The light

Nhà thờ Christ The light (còn được gọi là nhà thờ Oakland) ở Oakland, California: Nhà thờ được xây dựng trên vị trí cũ của nhà thờ St. Frances de Sales. Một trong những đặc tính của nhà thờ truyền thống còn tiếp tục lưu giữ trong công trình nhà thờ hiện đại này là việc sử dụng ánh sáng như một biểu tượng thiêng liêng.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 10

Ngoại trừ buổi tối, nhà thờ được chiếu sáng hoàn toàn bằng ánh sáng ban ngày, được lọc qua hệ thống các vách kính, các vách bằng các tấm chớp gỗ, trên cả tường và mái, tạo thành một không gian lung linh ánh sáng, mang đầy tính biểu tượng về sự bí ẩn và cao quý.

7. Nhà nguyện Reconcilation ở Berlin:

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 11

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 12

Nhà thờ được xây dựng trên nền ngôi nhà thờ cũ nằm sát bức tường Berlin. Sau khi bức tường Berlin bị sụp đổ, 2 kiến trúc sư Peter Sassenroth và Rudolf Reitermann đã bắt đầu thiết kế nhà nguyện Reconcilation nhằm tưởng niệm về sự kiện lịch sử này. Nhà nguyện được hoàn thành vào năm 2000.

Bên ngoài nhà nguyện, các thanh gỗ xếp thẳng đứng xung quanh theo kiến trúc hình oval. Ánh sáng tràn ngập khắp khu vực lối vào tạo nên không khí linh thiêng. Bên trong, nhà nguyện được xây bằng đất sét nén. Ban thờ vẫn được đặt theo hướng của nhà thờ cũ. Những chiếc chuông của nhà thờ cũ vẫn còn nguyên. Mỗi chủ nhật tiếng chuông quen thuộc với các giáo dân lại vang lên.

8. Đền Baps Shri Swaminarayan Mandir:

 

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 13
Đền Baps Shri Swaminarayan Mandir

Ngôi đền tọa  lạc tại London. Đây là ngôi đền truyền thống đầu tiên của đạo Hindu ở châu Âu. Nó được tô điểm bởi nhiều họa tiết chạm khắc bằng tay phức tạp. Công trình được xây từ 26.300 viên đá, trong đó bao gồm 3.000 tấn đá vôi Bulgari và 1.200 tấn đá cẩm thạch Italia.

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 14

Hơn 1.500 người thợ thủ công được huy động để chạm khắc tỉ mỉ hoa văn từng viên đá trong công trình này. Bên trong ngôi đền cũng ấn tượng không kém với một sảnh lớn có mái vòm bán kính rộng 8,5m được làm từ 2,5 tấn đá đỉnh vòm và được chạm khắc hình cây cỏ tỉ mỉ.

9. Nhà thờ Harajuku ở Nhật Bản:

 

Vẻ Đẹp Kinh Ngạc Của Các Kiến Trúc Tâm Linh 15

 

Nhà thờ Harajuku ở Nhật Bản: Hãng Ciel Rouge Création đã thiết kế công trình độc đáo này. Nhà thờ được xây dựng bằng 6 vòm uốn lượn khổng lồ được gắn với nhau bằng các tấm gương. Công trình thủng như tổ ong này có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên.
Trần nhà uốn lượn lạ kì không chỉ phục vụ cho hiệu ứng âm học của bên trong nhà thờ (nhà thờ được tính toán thiết kế để mọi tiếng động đều vọng lại trong khoảng 2 giây) mà còn khiến tín đồ đến đây có cảm giác một bàn tay khổng lồ đang với xuống dưới từ trên cao.

Theo Kiến thức.