Lợi ích khi thiết kế lại nội thất văn phòng trong mùa dịch

Lợi ích khi thiết kế lại nội thất văn phòng trong mùa dịch

1. Tại sao nên thiết kế lại nội thất văn phòng trong thời gian nghỉ dịch?

Dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Ngay từ giai đoạn đầu của dịch bệnh, Bộ Y Tế đã khuyến cáo các doanh nghiệp về các biện pháp phòng tránh sự lây lan của Covid – 19. Khi tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến căng thẳng hơn, Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp có thể áp dụng xem xét cho nhân viên làm việc tại nhà, họp trực tuyến,…

Công ty bạn có đang bị ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh Covid -19 hoành hành? Nhân viên bạn có đang làm việc với tâm trạng bồn chồn, lo lắng. Bạn quyết định làm theo khuyến cáo của Chính phủ là cho nhân viên được làm việc tại nhà để họ yên tâm làm việc. Góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Văn phòng công ty trống vắng, đìu hiu hơn bao giờ hết. Bạn từng nghĩ đến việc thiết kế thi công văn phòng mới nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Không lúc nào hơn lúc này, nhất là khi bạn đã có kế hoạch thiết kế và thi công văn phòng từ lâu nhưng chưa có thời gian.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhịp sống sinh hoạt được khôi phục, nhân viên trở lại công ty làm việc với văn phòng mới, đẹp sẽ cảm thấy phấn chấn, năng động và hăng say làm việc hơn. Nhất là sau khoảng thời gian dài nghỉ dịch, năng suất làm việc cần được đẩy mạnh hết mức để bù lại những thất thoát trước đó.

2. Những lợi ích mà thiết kế văn phòng mang lại cho công ty bạn

Khi nghĩ đến việc thiết kế văn phòng, nhiều người thường nghĩ đến số tiền lớn phải bỏ ra hơn là những lợi ích nhận lại được từ việc đó. Nhưng một văn phòng đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho công ty hơn bạn nghĩ. Hãy cùng QPDESIGN khám phá lợi ích không ngờ của thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhé!

2.1. Tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo ấn tượng tốt cho đối tác

Thiết kế văn phòng được ví như diện mạo của công ty. Mỗi công ty ở mỗi ngành nghề có văn hóa, tầm nhìn và giá trị cốt lõi khác nhau. Một thiết kế văn phòng đẹp, phù hợp với công ty bạn sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng và các đối tác của bạn.

Đối với khách hàng mới, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng quan trọng nhất. Thiết kế văn phòng đẹp, nổi bật, phù hợp với công ty góp phần không nhỏ trong việc tạo ấn tượng tốt khó phai, tăng độ uy tín, chuyên nghiệp của công ty bạn trong lòng khách hàng và đối tác. Vị thế doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được nâng cao trên thị trường.

2.2. Thu hút nhân tài

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường và không gian văn phòng làm việc ảnh hưởng lớn đến quyết định của ứng viên khi chọn công ty để làm việc. Không phải tự nhiên Google, Facebook lại trở thành những doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài. Họ nổi tiếng với không gian làm việc đẹp hàng đầu thế giới với thiết kế văn phòng hiện đại, năng động, thẩm mỹ bất kì ai cũng phải trầm trồ.

Những nhân viên giỏi, có năng lực thường rất quan tâm đến môi trường làm việc. Một thiết kế văn phòng thoải mái, đẹp hiện đại giúp công ty thu hút được nguồn nhân lực trẻ, năng động, nhiệt huyết trong công việc.

2.3. Nâng cao hiệu suất làm việc, tăng lợi nhuận cho công ty

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là việc sắp xếp cái ghế, cái bàn, chia phòng ban. Hiện nay, việc thiết kế văn phòng được các nhà thiết kế, các kiến trúc sư nghiên cứu rất kỹ sao cho phù hợp, thuận tiện nhất cho công việc. Văn phòng hiện đại thường được bố trí một cách khoa học, giúp các bộ phận dễ dàng trao đổi, đưa hiệu suất công việc lên cao.

Văn phòng đẹp không những thu hút nhân viên mới mà còn khơi gợi cảm hứng trong công việc của nhân viên kì cựu. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc, đẩy nhanh tiến độ và mang lại lợi nhuận, giá trị lớn hơn cho công ty.

3. Lưu ý khi thiết kế văn phòng

3.1. Thiết kế văn phòng phải phù hợp với tính chất công việc

Công ty bạn là công ty chuyên về quảng cáo, marketing nhưng lại chọn thiết kế văn phòng theo hướng tối giản. Như vậy, bạn đang lựa chọn phong cách thiết kế không phù hợp với đặc thù công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng động như quảng cáo.

Thiết kế văn phòng đẹp trước tiên phải phù hợp với ngành nghề của công ty, doanh nghiệp. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư giỏi, sau khi nắm bắt được hình ảnh công ty muốn hướng tới họ sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế phù hợp nhất.

3.2. Thiết kế văn phòng cũng phải chú trọng đến phong thủy

Hiện nay, ngay cả những công ty ở phương Tây cũng rất quan trọng phong thủy trong thiết kế văn phòng. Phong thủy có ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công, danh tiếng của công ty. Do đó, đừng bỏ qua yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng nhé!

Nhận bản vẽ concept & bố trí mặt bằng miễn phí

028 6279 9996 – 093 8068 338 – 079 465 2822

Facebook Kiến trúc QPDesign

“Đừng tiết kiệm phí thiết kế – hãy thuê người giỏi chuyên môn làm thay bạn, để thời gian làm việc khác nhiều tiền hơn vì bạn là một ông chủ, một doanh nhân thực thụ”

4. Các mẫu thiết kế văn phòng

4.1. Thiết kế văn phòng mở năng động

Không gian làm việc giữ lại nhiều nét công nghiệp ban đầu của tòa nhà. Hệ thống cửa sổ lớn giúp nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng, mang lại sức sống cho nhân viên. Kết hợp với màu trắng của sơn tường, khiến không gian văn phòng luôn bừng sáng, nhân viên luôn năng động và hăng say làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng

Bàn làm việc lớn cho từng bộ phận khác nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phòng họp làm từ gỗ tự nhiên. Đây là thiết kế vô cùng mới lạ.

Thiết kế nội thất văn phòng

Bảng đen được ghi những câu khẩu hiệu khơi gợi sự sáng tạo của mỗi nhân viên.

4.2. Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại được đo ni đóng giày cho công ty chuyên về bất động sản. Không gian bàn làm việc rộng rãi tạo sự thoải mái cho nhân viên. Ánh sáng tự nhiên và cây cảnh giúp không gian đẹp hiện đại và đầy sức sống.

Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng

Khu vực thư giãn dành cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế phòng họp đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, bắt mắt.

4.3. Thiết kế văn phòng đẹp khơi gợi óc sáng tạo

Thiết kế văn phòng sáng tạo đầy màu sắc.

Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng

Quầy bar dành cho nhân viên, vừa làm việc vừa có thể nhấm nháp một tách cà phê thì còn gì bằng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian làm việc sáng tạo để nhân viên thoải mái phát huy hết khả năng của mình.

Thiết kế nội thất văn phòng

Phòng họp thiết kế mới lạ, đầy màu sắc nhưng không rườm rà.

4.4 Thiết kế văn phòng đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng theo phong cách truyền thống, mỗi nhân viên có bàn làm việc riêng. Tuy nhiên, nhờ sự sắp xếp khoa học, tinh tế của kiến trúc sư, nhân viên dễ dàng trao đổi công việc với nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng

Khu vực tiếp khách và đối tác của công ty có thiết kế đơn giản. Kệ trưng bày những sản phẩm nổi bật của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế phòng họp.

4.5. Thiết kế văn phòng đẹp nghiêm túc, đơn giản nhưng không nhàm chán

Công ty chuyên về xây dựng, lắp đặt hệ thống năng lượng đã nhờ đến các kiến trúc sư thiết kế một văn phòng đơn giản, chuẩn mực nhưng không gây nhàm chán cho các kỹ sư của mình. Thiết kế văn phòng với hai màu trắng – đen làm chủ đạo kết hợp với cây xanh dưới đây là gợi ý lý tưởng cho những ai yêu thích sự gọn gàng, chuẩn mực.

Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng

5. Tổng kết

Bài viết trên, QPDESIGN đã tổng hợp những lợi ích cùng lưu ý khi thiết kế văn phòng. Nếu bạn đã có ý định thiết kế thi công văn phòng từ lâu nhưng chưa có thời gian rảnh. Thì đừng nên lãng phí khoảng thời gian trống này nhé! Hãy tham khảo ngay mẫu văn phòng đẹp, hiện đại với nhiều phong cách, phù hợp với các ngành nghề khác nhau QPDESIGN giới thiệu ở trên để làm mới không gian văn phòng của công ty mình. Tạo bất ngờ nhỏ cho nhân viên, khi trở lại làm việc, QPDESIGN chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu suất công việc lại tăng cao không ngừng đấy.

Hiện tại có rất nhiều công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng. QDPESIGN là công ty chuyên thiết kế, thi công nội thất đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành. Chúng tôi tự hào là thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến, tin tưởng trong suốt thời gian qua. QPDESIGN đã thực hiện rất nhiều công trình văn phòng làm việc với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại, sáng tạo, năng động,…

Với xưởng sản xuất riêng của QPDESIGN ở quận Thủ Đức, chúng tôi cam kết giá nội thất phải chăng hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Bạn có thể tiết kiệm được 30% chi phí nội thất văn phòng. Hãy liên hệ với QPDESIGN ngay hôm nay. QPDESIGN vẫn hoạt động không ngừng nghỉ để mang đến những thiết kế nội thất đẹp và những công trình thi công chất lượng nhất nhất cho quý khách hàng.

Nhận bản vẽ concept & bố trí mặt bằng miễn phí

028 6279 9996 – 093 8068 338 – 079 465 2822

Facebook Kiến trúc QPDesign

“Đừng tiết kiệm phí thiết kế – hãy thuê người giỏi chuyên môn làm thay bạn, để thời gian làm việc khác nhiều tiền hơn vì bạn là một ông chủ, một doanh nhân thực thụ”