Căn hộ thanh lịch dành cho cặp đôi cao tuổi ở San Francisco

Date 16 Th8, 2019

Căn hộ này được thiết kế cho một cặp vợ chồng từng sinh sống ở Thung lũng Napa tuyệt đẹp. Họ quyết định chuyển tới San Francisco sinh sống sau gần nửa thập kỉ gắn bó với xứ sở rượu vang California. Cả hai quyết định thay đổi thói quen sống trước khi nghỉ hưu.

Thay vì một căn nhà rộng rãi, họ muốn sống trong một không gian thoải mái cho hai người. Dành nhiều thời gian cho các hoạt động giải trí hơn.  Ăn uống, ca hát, du lịch và các hoạt động giải trí khác đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà cho những người nghỉ hưu.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-1

Căn hộ nằm trong tòa nhà 9 tầng ở quận Pacific Heights. Cặp vợ chồng mong muốn có một không gian tinh tế, ấm cúng, có thể mang lại cho họ cảm giác vui vẻ và ấm áp. Nhất là trong khí hậu lạnh đặc trưng của San Francisco.

Cửa sổ với tầm nhìn hướng ra thành phố mang lại sự hiện đại cho căn hộ của người đứng tuổi. Kiến trúc sư (KTS) cho biết cô đã cố gắng mô phỏng lại thiết kế của những căn hộ cao cấp, nhằm mang lại cảm giác hiện đại nhất có thể cho gia chủ.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-2

Mục tiêu chính là tạo ra một căn hộ không quá sang trọng, lộng lẫy, cũng không quá đơn giản đến mức nhàm chán – KTS đã tìm cách cân bằng cả hai yếu tố này. Và căn hộ thực sự là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế, sự thoải mái và thêm một chút phá cách đầy bất ngờ.

Căn hộ cũ vốn dĩ có không gian khá hạn chế và sự phân chia không gian không đồng đều. Đơn cử như không gian phòng khách có quá nhiều cửa sổ với kích thước lớn. Điều này làm giảm thiểu không gian tường có thể sử dụng và cũng tạo ra “hiệu ứng bể cá” không mong muốn cho căn hộ.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-3

Và một lần nữa, KTS đã đưa ra giải pháp nhằm khắc phục nhược điểm này. Đối với bức tường còn trống duy nhất ở khu vực phòng khách. Cô sử dụng thạch cao xám tương phản với các gam màu sáng khác trong phòng.

Trên mảng tường thạch cao xám đó, cô cho gắn thêm kệ gỗ sồi với cửa trượt bằng gương. Nhằm che giấu chiếc tivi đằng sau. Hơn thế nữa, tấm gương phản chiếu cũng giúp căn phòng trông gọn gàng và có cảm giác rộng rãi hơn.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-4

Phòng khách được trang bị chiếc ghế dài màu trắng hiện đại và một chiếc ghế sofa cong bọc nhung vàng. Ghế sofa với thiết kế tùy chỉnh, không liền nhau có thể sắp xếp theo ý thích.

Phòng khách cũng có một tấm thảm dệt, một chiếc bàn đến từ hãng Konnekt. Và một cặp ghế màu xanh lá cây hình tam giác. Rèm cửa sổ được làm từ vải mỏng. Vừa đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình. Vừa tạo cảm giác mềm mại cho không gian phòng khách.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-5

Ở khu vực ăn uống, KTS đã đặt một chiếc bàn tròn với phần chân mở rộng phù hợp cho các bữa tiệc. Đèn chùm phía trên bàn ăn trông như đám mây đang trôi lửng lơ trên bầu trời.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-6

Trong nhà bếp, các bề mặt lót bằng gạch men. Ghế đôn với phần đệm ngồi tết bằng dây vô cùng độc đáo.
can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-7

Phòng ngủ chính mang phong cách thanh lịch tương tự như phòng khách.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-8

Giường ngủ có thể tùy chỉnh được. Đầu giường là tấm gỗ lớn được gắn thêm nhung và tích hợp thêm kệ tủ đầu giường. Thiết kế giường ngủ lấy cảm hứng từ tòa nhà gần đó.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-9

“Các dạng hình học của chiếc giường lấy cảm hứng từ những khung cửa sổ của bệnh viện lân cận. Tuy nhiên, khác với khung cửa sổ cứng nhắc không sức sống. Các dạng hình học của chiếc giường được gắn thêm nhung nhằm tạo cảm giác mềm mại cho người nhìn” – KTS cho biết.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-10

Ở phòng ngủ dành cho khách, kiến trúc sư quyết định đặt một chiếc giường ở chính giữa cùng với đầu giường là tấm nhung xanh thẫm. Thêm vào đó là hai chiếc bàn, một chiếc ở đầu giường và một chiếc bàn gỗ phủ kính. Miếng trải giường màu cam, cây xanh làm không gian thêm sinh động, bắt mắt.

can-ho-thanh-lich-danh-cho-cap-doi-cao-tuoi-o-san-francisco-11

Căn hộ có một căn phòng gọi nôm na là phòng truyền thông. Bức tường trong phòng lấy cảm hứng từ những viên gạch lát ở Trạm tàu điện ngầm London.

Theo Dezeen

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Căn hộ thanh lịch dành cho cặp đôi cao tuổi ở S..." A few seconds ago