Biến hóa căn hộ nhỏ hẹp chỉ trong 1 nốt nhạc

Biến hóa căn hộ nhỏ hẹp chỉ trong 1 nốt nhạc

Date 14 Th8, 2019

Văn phòng kiến trúc CIAA nhận được một yêu cầu cải tạo căn hộ ở Niterói – RJ, Brasil. Trên thực tế, căn hộ quả thật rất hẹp. Tuy nhiên sau khi khai thác các ưu điểm của nó cũng như áp dụng một số phương án mở rộng không gian, họ đã thu được một kết quả rất bất ngờ và ấn tượng.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-1

Cấu trúc cũ của căn hộ có thể thấy khá rõ ở bức tường dài ngăn cách các khu vực trong căn hộ. Các Kiến trúc sư (KTS) đã lấy trục dọc của căn hộ làm tiền đề cơ bản cho các thiết kế cải tạo. Bức tường cũ được phá bỏ để tối ưu hóa không gian cho căn hộ nhỏ hẹp này.

Xem thêm: 4 mẫu căn hộ siêu nhỏ nhưng vẫn tuyệt đẹp và tiện nghi

Công tác cải tạo được thực hiện dựa trên những nguyên tắc sau:

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-2

– Tối ưu hóa không gian trong căn hộ.

– Tổ chức và phân phối các khu vực trong căn hộ thông qua logic tuyến tính – tức là dựa trên trục dọc. Nhằm tạo sự tách biệt rõ ràng giữa không gian chung (ban công, phòng khách, nhà bếp) và không gian riêng ( phòng ngủ).

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-3

– Tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, thiết bị và bố trí thêm các kệ chức năng dành cho việc cất trữ các đồ dùng. Để không gian căn hộ được giải phóng tối đa.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-4

– Sự kết hợp của các vật liệu với gam màu sáng kết hợp với các bức tường trắng làm tăng hiệu ứng của ánh sáng tự nhiên.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-5

Để tối đa hóa diện tích không gian hẹp, các KTS đã đặc biệt thiết kế một bức tường đa chức năng bên trong căn hộ. Sự hiện diện của bức tường giúp các khu vực trong căn hộ được xác định rõ ràng. Song song đó, bức tường này cũng chính là một “khớp nối” giữa không gian chung và riêng.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-6

Thiết kế cũ của căn hộ làm cho không gian trở nên cứng nhắc và có phần hạn chế. Do đó, việc thêm kệ đa chức năng cùng với một vài món đồ nội thất đã tạo nên sự đổi mới ngoạn mục cho căn hộ nhỏ này.

Xem thêm: 4 mẫu nội thất dành cho nhà có diện tích nhỏ

Chỉ với chiếc kệ đa chức năng này, chủ hộ có thể tích hợp mọi thứ trên đó. Từ hệ thống kỹ thuật điện, lưu trữ các tài liệu cho đến hệ thống ánh sáng và thậm chí là một hồ cá nhỏ lấp lánh màu sắc.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-7

Một khu vực với chiều dài vỏn vẹn 11.8m tưởng chừng nhưng chỉ có thể làm một khu bếp đơn giản. Nay đã trở thành khu vực với không gian mở. Bao gồm khu vực bếp và khu vực làm việc.

bien-hoa-can-ho-nho-hep-chi-trong-1-not-nhac-8
Ai nói những ly tách chén nĩa lại không thể hòa hợp với các giá sách nào?

 

Theo ArchDaily