Biến hoá bất ngờ Căn Hộ Gác Mái ở Milan

Date 23 Th7, 2019

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Các điểm nhấn kim loại, cầu thang hình trụ và chia nhỏ các không gian là những giải pháp đơn giản mà đơn vị thiết kế đã sử dụng “định hình” lại căn hộ nhỏ này ở Milan.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Vốn là căn gác của chung cư, căn hộ gác mái này có không gian vô cùng tối tăm và chật hẹp.  Nhưng chỉ cần áp dụng vài yếu tố cấu trúc, nó đã được lột xác hoàn toàn, trở thành một căn hộ gác mái trong mơ của nhiều người.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Dự án được cải tạo bằng cách mở rộng không gian bên trong và định hình lại hình dáng hiện có và tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian sáng sủa, thoáng mát hơn.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Căn hộ có diện tích sàn rộng 30 mét vuông, được sắp xếp đơn giản theo hình chữ thập, các khu vực sinh hoạt chính được đẩy vào bốn góc của căn hộ.

Một cầu thang hình trụ đặt ở trung tâm, dẫn lên tầng lửng, nơi bố trí phòng ngủ với một tấm nệm đặt bên dưới trần dốc.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Dù màu trắng chiếm phần chủ đạo của cầu thang nhưng điểm nhấn của nó lại là hai bậc thang đầu được chế tác bằng đá cẩm thạch nhạt và hai bậc cuối được làm từ gỗ sơn xám. Dáng cong của cầu thang tạo ra sự tương phản sống động với hình dáng hình học cứng nhắc của căn hộ.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Để tối ưu hóa không gian và tận dụng triệt để mọi góc cạnh, đơn vị thiết kế đã thay đổi các nội thất, ưu tiên các loại tủ tích hợp và đặt chúng xung quanh chu vi của căn hộ.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Bề mặt tường của căn hộ toàn bộ được làm bằng thạch cao trắng tạo sự hòa hợp với sàn gỗ sồi sáng bóng. Nhưng phòng tắm là ngoại lệ. Ở đây các bức tường được ốp bằng gạch vuông trắng nhỏ với các đường vữa xanh lam như tấm lưới.

Các vật liệu trung tính được lựa chọn, với mục đích làm nổi bật hình dáng hình học lạ mắt của căn hộ.

dai-trung-tu-ngoi-nha-gac-mai-o-milan

Hai giếng trời được khoét thêm phía trên giúp tăng cường rất nhiều ánh sáng tự nhiên, đây là một trong những yếu tố rất quan trọng tạo nên sự lột xác của dự án này.

Theo Natasha Levy

 

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Biến hoá bất ngờ Căn Hộ Gác Mái ở Milan" A few seconds ago
Zalo