Căn Hộ São Paulo

Căn Hộ São Paulo

Căn Hộ São Paulo

Thiết kế Spa Starcity I Thiết kế Karaoke Lotus I Thiết kế biệt thự Phan Thiết

Căn Hộ São Paulo đã được cải tạo lại vào những năm 1950.

Căn Hộ São Paulo
Brazil Cupertino Arquitetura đã cải tạo căn hộ ở São Paulo này. Biến một không gian ngoài trời bị bỏ hoang thành khu vườn. The Tucumã Apartment là một dinh thự rộng 100m2 ở tầng trệt của một tòa nhà được hoàn thành tại thành phố vào năm 1953. Chủ sở hữu mới đã thừa kế tài sản từ bà nội của họ.

Căn Hộ São Paulo 2
Căn Hộ São Paulo

Tại địa phương, Cupertino Arquitetura đã biến những không gian bị bỏ quên thành những khu vườn tràng ngập cây xanh.

Căn Hộ São Paulo 3
Từ khu vực sinh hoạt, phòng ngủ,  phòng tắm đều thông qua một cửa sổ lớn mà kết nối với thiên nhiên. Một hành lang thiết kế với các phòng ngủ chạy dài. Ở một gốc vườn nhìn vào có thể thấy một nhà bếp thiết kế tối giản. Kiểu thiết kế này giúp mang lại ánh sáng tự nhiên và thông gió xuyên suốt đến mọi ngóc ngách trong cùng căn nhà.

Căn Hộ São Paulo 4
Studio nhằm mục đích bảo tồn nhiều thẩm mỹ nguyên thủy của căn hộ trong thời gian cải tạo. Các bức tường bị lột bỏ để lộ ra những viên gạch hiện có phía sau. Và bây giờ được sơn màu trắng. Khung cửa sổ thép hiện tại đã được khôi phục để tiếp tục phong cách công nghiệp.

Căn Hộ São Paulo 5
Nội thất được thiết kế hiện đại. Gỗ tự nhiên lớn chạy dọc theo một bức tường trong sảnh khách. Sự kết hợp của phong cách giúp thiết lập một “kết nối giữa quá khứ và hiện tại của gia đình”.

Căn Hộ São Paulo 6
Cupertino Arquitetura loại bỏ một số bức tường phân vùng để tổ chức lại “trước đây”. Tạo ra một không gian duy nhất cho phòng khách và phòng ăn. Sàn nhựa chạy khắp nhà để tạo ra sự liên tục giữa tất cả các không gian.

Thay vì tường, tủ tối màu làm từ gỗ Imbuia tạo sự tách biệt giữa các khu vực khác nhau. Chúng được thiết kế để phù hợp với các chức năng của không gian. Ví dụ, một tủ quần áo phòng ngủ ở một bên và lưu trữ cho văn phòng nhà ở khác. Các đồ gỗ tối màu cũng tạo thành các bức tường của bếp galley, với rất nhiều kho chứa và các cơ sở được trang bị bên trong.

Căn Hộ São Paulo 7
Cửa tủ màu vàng làm điểm nhấn trong nhà bếp. Khi bức tường cuối thì được sơn màu xanh đậm. Hai màu sắc này sau đó được tiếp tục  được tìm thấy trong hàng dệt và đồ nội thất của căn nhà. Một tủ lớn tách nhà bếp và phòng khách thành hai không gian.

Căn Hộ São Paulo 8
Nội thất trong khu vực tiếp khách bao gồm ghế gỗ có mái che, bàn màu trắng và ghế sofa màu xám. Những thứ này phù hợp với tông màu của bàn gỗ và ghế màu trắng trong phòng ăn. Cũng trong phòng khách, studio cài đặt một kệ sách-kiêm-băng ghế dự bị bên dưới một cửa sổ lớn, được đứng đầu với đệm hoa văn.

Căn Hộ São Paulo

Các họa tiết tương tự có thể được tìm thấy trên các tấm gạch xi măng lót tường phòng tắm.

Căn Hộ São Paulo 9

Nhiếp ảnh: Maíra Acayaba.