Phong cách hiện đại trong thiết kế Don Café House

Phong cách hiện đại trong thiết kế Don Café House

Date 30 Th11, 2015

Don Café House là mô hình ý tưởng đầu tiên được công ty cà phê Don, Kosovo giới thiệu. Với ý tưởng mở rộng kinh doanh bằng cách giới thiệu với khách hàng một khả năng tốt hơn để thưởng thức sản phẩm của họ trong không gian mới mẻ của Don Café House.

Xem thêm: F Coffee – Thiết kế cafe độc đáo với cửa sổ hình vòm cung / Fiii Fun House – Quán cafe thú vị tại Argentina

 

1DonCafe_7

Sau qua trình nghiên cứu, các nhà thiết kế đã đi đến một mô hình độc đáo dựa trên ấn tượng về thị giác, tạo cho nó một nét hiện đại có thể dễ dàng phân biệt với những quán cà phê truyền thống khác.

2DonCafe_3

Với cảm hứng thiết kế lấy từ những chiếc bao bố chứa đầy hạt cà phê.

Những bức tường được tạo hình hữu cơ và sơn màu trông như bao cà phê được làm từ gỗ, những cái cột ở giữa do đó cũng được phủ bên ngoài họa tiết chất liệu vải bao bố.

3DonCafe_17

Những chiếc bàn và đèn treo mang dáng dấp những hạt cà phê được sắp xếp bất đối xứng, nhấn mạnh cảm giác như đang ở trong không gian bao cà phê.

Bức tường ngăn có 2 chức năng, trang trí và thích dụng. Hình dáng hữu cơ của chúng đem lại trải nghiệm chỗ ngồi độc đáo không giống bất kì thứ gì trong cuộc sống hằng ngày.

4DonCafe_1

Ngay giữa quầy được trang bị những chiếc bàn ghế cũng độc đáo, thiết lập sự kết nối giữa khung cảnh bởi tường ngăn và quầy. Phần tường ngăn được hoàn chỉnh bởi phần phía sau quầy mà nhờ đó đạt được hình dáng của cái bao đang chụm lại.

Phần này có chức năng hiển thị những chuyên mục của công ty.

5DonCafe_5

Hình dáng quầy đóng vai trò quan trọng trong chức năng của quầy bằng cách tạo sự đa dạng các loại cà phê và hương vị trên menu. Chu vi bên ngoài được phủ một lớp hữu cơ sinh ra bởi những phần ván gỗ 4cm và phản ánh / mô tả sự năng động của chính nó.

6DonCafe_9

Dự án được thực hiện bằng vật liệu gỗ dán dày 2cm và 4cm.

Với mục đích tạo ra hình dáng hữu cơ được thiết kế, toàn bộ vật liệu gỗ được tạo hình bằng máy CNC thành những phần rời và sau cùng là ráp lại với nhau. Mỗi cấu kiện gỗ dán đều được thiết kế riêng. Bởi vì việc tạo nên toàn bộ hình dáng hữu cơ, mỗi cấu kiện cần phải được thiết kế riêng.

Toàn bộ thành phần bao gồm 1365 miếng gỗ, mỗi miếng đều được đo kích thước, thiết kế, cắt và lắp ráp.