F Coffee - Thiết kế cafe độc đáo với cửa sổ hình vòm cung

F Coffee – Thiết kế cafe độc đáo với cửa sổ hình vòm cung

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả một thiết kế cafe của Wangstudio, quán cafe mang tên F Coffe, nằm tại tỉnh Quảng Bình. Đây là một quán cafe được thiết kế độc đáo được cấu tạo từ những bức tường gạch đỏ và các cửa sổ hình vòm cung. Hãy cùng QPDESIGN tham quan qua thiết kế quán cà phê tuyệt đẹp này.

Xem thêm: Café Bazaar – quán cafe có kiến trúc độc đáo của cô sinh viên mỹ thuật / Quán cà phê làm từ container tái chế

thiết kế cafe 1

Quán cafe với thiết kế giản dị, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần lôi cuốn.

thiết kế cafe 2

“Chúng ta thường bắt đầu với những ý tưởng cơ bản và đơn giản nhất”. Lê Vũ Hồng Quang – KTS thiết kế cho hay: “F Coffee được thiết kế theo chủ đề tối giản, sử dụng gạch, đá, bê tông, cây cối và nước để tạo nên một không gian đầy cảm xúc”.

3

Bức tường gạch phân chia nơi đây làm hai khu. Khu vực bên ngoài giống như một khoảng hiên có mái che, bàn ghế được bố trí ở giữa, còn lại là khu vực bên trong.

4

Quán cafe được xây dựng từ những viên gạch đỏ được sản xuất ở một nhà máy địa phương. Mỗi vòng cung đều được viền ở ngoài một cách khéo léo.

5

Theo ông Lê, cấu trúc này có sự tương quan trong một số kiến trúc thời xưa của Việt Nam: “Những vòng cung cũng giống những cánh cổng của làng mạc, cung điện Việt Nam ngày xưa, chúng cho ta thấy những khía cạnh hấp dẫn”. Ông cho biết:  “Hơn nữa, xây dựng cửa vòm giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công nơi này”.

6

Phân cách bên ngoài với bên trong là những tấm kính lớn. Mỗi tấm kính có một cánh cửa để bạn vào trong, tránh những ngày thời tiết khô hanh và ẩm ướt.

thiết kế cafe 7

Bể nước trải dài hai bên rìa phía Nam và phía Đông của quán. “Chúng tôi thêm yếu tố nước để làm dịu mát nơi này”- KTS cho biết.

thiết kế cafe 8

Bàn ghế được đặt sát vách để bạn có thể ngồi gần và ngắm nhìn mặt nước tĩnh lặng, điều đó còn tạo nên một lối đi ngay chính giữa khu vực bên ngoài và bên trong.

thiết kế cafe 9

Những bóng đèn riêng lẻ như tự khắc tạo thành một chùm đèn pha lê lớn. Bên ngoài ánh sáng cũng được trang bị vừa đủ để tối ưu hóa vẻ đẹp của ngoại cảnh vào ban đêm.

thiết kế cafe 10

thiết kế cafe 11

Bản vẽ mặt bằng và mặt đứng của quán.

Theo Dezeen.com